Người dân ‘chịu không nổi’ với điểm trung chuyển rác trên đường trung tâm ở TP Hà Tĩnh

Điểm trung chuyển rác thải nằm cuối đường Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm mất mỹ quan đô thị, cần được chuyển tới địa điểm thích hợp.

Là tuyến phố trung tâm của TP Hà Tĩnh, song ở cuối đường Phan Đình Phùng (gần điểm giao cắt với đường Nguyễn Trung Thiên) lại xuất hiện điểm trung chuyển rác thải. Đã nhiều năm nay, địa điểm này trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân sống xung quanh.

Hoạt động thu gom, tập kết rác thải lên xe chuyên dụng được bắt đầu từ khoảng 5h30 chiều tới nửa đêm

Theo người dân ở đây, từ khoảng 5h30 chiều, các xe thu gom rác bắt đầu đổ về, tiến hành đẩy rác vào xe chuyên dụng để chở đến bãi rác. Mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe như vậy và công việc kết thúc vào lúc nửa đêm.

Dù rác sẽ được vận chuyển đi, nhưng nước thải từ rác và mùi hôi thối khuếch tán vào không khí thì vẫn tồn đọng làm ô nhiễm cả khu vực. Người dân bất kể ngày hay đêm, phải chịu cảnh “tra tấn” vì ô nhiễm. Ngay cả những người đi đường qua đây cũng hít phải mùi hôi thối, độc hại.

Video: Người dân mong muốn di dời điểm trung chuyển rác thải tới vị trí hợp lý hơn

Nhà ở gần điểm trung chuyển rác, anh Nguyễn Trung Thành bức xúc cho biết: “Không hiểu vì sao điểm trung chuyển rác lại nằm ngay cạnh nhà dân, trong khi cách đây không xa, có khu vực ruộng đồng, xa dân cư, không gian thoáng đãng!?. Nhà tôi “chịu trận” đã nhiều năm, không biết bao giờ mới thoát khỏi tình cảnh này”.

Nhiều người dân ở đây cũng cho biết, không chỉ rác thải sinh hoạt từ các gia đình, điểm trung chuyển còn xuất hiện cả xác động vật, chất thải từ lò mổ…, nước thải chảy dài dọc bãi tập kết, gây ô nhiễm môi trường.

Nước thải ngấm đen mặt đường khiến mùi hôi thối dai dẳng

Đường Phan Đình Phùng là tuyến đường trung tâm của thành phố, nơi có nhiều cơ quan, đơn vị đứng chân; mật độ dân cư và người qua lại đông đúc. Hy vọng, tình trạng này sớm được giải quyết để trả lại không khí trong lành cho mọi người.

Nhất Đình – Ngân Giang – Báo Hà Tĩnh

Theo Hà Tĩnh

Ảnh: Các xe gom rác tập kết tại tuyến đường trung tâm, gây mất mĩ quan

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baohatinh.vn/ban-doc-viet/nguoi-dan-chiu-khong-noi-voi-diem-trung-chuyen-rac-tren-duong-trung-tam-o-tp-ha-tinh/196577.htm

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here