Nghi vấn nước thải bị xả trộm nhuộm đen biển Đà Nẵng.

Sáng 6/8, ông Mai Mã – Giám đốc công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết tình trạng nước thải chảy ra biển Đà Nẵng do hệ thống thoát nước bị quá tải nên bị tràn.

Trước đó, tối 5/8, người dân đánh lưới và du khách đi dạo trên biển Phước Mỹ phát hiện nước biển nổi bọt trắng, bốc mùi nồng nặc. Nước thải màu đen ngòm liên tục chảy từ cống xả An Đồn ra biển khiến nước biển cũng bị nhuộn màu đục ngầu.

Theo những người đánh cá khu vực này, cứ vài ngày lại có nước thải chảy ra biển. Nhưng tối ngày 5/8, lượng nước thải đen ngòm chảy ra biển rất nhiều khiến một khu vực biển bị hôi thối.

Ông Mai Mã, Giám đốc công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết nước thải chảy ra biển như vậy là do hệ thống thoát nước bị quá tải, nước thải chảy tràn qua cống xả chảy ra biển. Nguyên nhân có thể do các hồ bơi của các khách sạn lớn dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp xả nước đồng loạt.

“Nếu xả đồng loạt như thế này thì hệ thống cống hiện tại không đảm bảo, nước chảy tràn là chuyện đương nhiên. Trong hệ thống cống hiện tại, nước thải chung với nước mưa, vì hệ thống thu gom nước thải để đi xử lý chưa đồng bộ”, ông Mã thông tin.

Cũng theo ông Mã, các khách sạn khi đưa nước vào hồ đã đóng phí bảo vệ môi trường là 1.000 đồng/m3.  Trước khi có hệ thống xả thải đủ năng lực thì công ty gắng điều tiết nước thải đề tránh tình trạng quá tải. Thế nhưng chưa có quy định về việc các khách sạn muốn xả thải hồ bơi phải báo cáo nên việc điều tiết gặp nhiều khó khăn.

 

Vĩnh Nhân

Theo baogiaothong.vn

Ảnh: Dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối từ cống xả đổ ra biển Đà Nẵng

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here