Nghệ An: Sụt lún nghiêm trọng ở con dốc dài và nguy hiểm

Một vết nứt và sụt lún xuất hiện trên quốc lộ 16 ngay ở dốc Chuối gây nguy hiểm và khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Chiều tối 17/10, ông Hoàng Mạnh Hùng – Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Châu Kim (Nghệ An) cho biết, một điểm nứt và sụt lún lớn vừa xuất hiện trên dốc Chuối ngay tại Km 264 700 trên quốc lộ 16 (thuộc địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong).

Theo đó, khoảng 9h30′ sáng cùng ngày, người dân đi đường bất ngờ phát hiện một vết nứt và sụt lún lớn trên dốc Chuối. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường kiểm tra hiện trạng, điều tiết giao thông đồng thời cắm các biển cảnh báo nguy hiểm.

Qua kiểm tra cho thấy, đoạn đường bị sụt lún kéo dài khoảng 60 – 65m. Điểm sụt sâu nhất so với mặt đường bình thường khoảng 50cm, điểm sụt thấp nhất khoảng 25cm. Mặt đường bị sụt theo chiều thẳng đứng xuống dưới chứ không bị chuồi sang 1 phía.

Hiện tại, vị trí sụt lún chưa có diễn biến thêm, các phương tiện vẫn có thể đi qua nhưng rất khó khăn.

Vết nứt nẻ chằng chịt xuất hiện.

Được biết, mấy ngày qua trên địa bàn này xảy ra mưa lớn. Tại vị trí xuất hiện vết nứt có nước chảy ngầm. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến đường dốc này bị sụt lún nghiêm trọng.

Trước khi xảy ra sự cố sụt lún đường này, Hạt Quản lý đường bộ Châu Kim đã kiểm tra và trình kế hoạch lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có phương án sửa chữa. Tuy nhiên, khi chưa kịp triển khai thì gặp mưa lớn kéo dài nên xảy ra nứt và sụt lún.

Cơ quan chức năng đã đến kiểm tra hiện trạng và điều tiết giao thông.

Được biết, dốc Chuối dài 3km, khúc khuỷu, đường cua gấp khúc và có độ dốc rất lớn. Đây được xem là con dốc dài và nguy hiểm nhất miền tây Nghệ An. Việc xuất hiện vết nứt lớn ngay trên con dốc khiến người dân và các phương tiện tham gia giao thông qua đây lo sợ.

Vết nứt kéo ngang đường.

Cách 1 đoạn, phía phần ta luy đường cũng xuất hiện vết sụt lún.

Mặt đường bị lún sâu 25-50cm.

Công an huyện Quế Phong đến kiểm tra sụt lún.

Hiện cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo và tiếp tục túc trực để theo dõi diễn biến của vết nứt này.

Ngọc Tú – Báo Tổ Quốc

Theo Tổ Quốc

Ảnh: Vết sụt lún dài và sâu xuất hiện ngay trên dốc Chuối.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://toquoc.vn/nghe-an-sut-lun-nghiem-trong-o-con-doc-dai-va-nguy-hiem-82020171023140709.htm

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here