Nam Từ Liêm – Hà Nội: nghi vấn nhiều hộ dân ‘rủ nhau’ xây dựng nhà trên đất nông nghiệp tại địa bàn phường Phú Đô

Hàng loạt hộ dân được cho là xây dựng nhà kiên cố nhiều tầng trái phép tại đường Lê Quang Đạo (thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hoạt động này diễn ra công khai nhiều tháng nay nhưng chính quyền nơi đây dường như ‘mặc kệ’.

Nhiều tháng nay, trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm diễn ra tình trạng hàng loạt các hộ dân tự ý xây dựng, cải tạo nhà khu đất được cho là đất nông nghiệp. Điển hình, tại mặt đường Lê Quang Đạo (mặt đường đang xây dựng đường đua F1) người dân xây dựng rất nhiều, thậm chí xây rất nhiều tầng và đặc biệt là có nhà đua khoảng không tới hơn 1 mét. Với một đoạn chưa đầy 1km nhưng có đến hàng chục nhà đã đang đang ô ạt xây dựng trái phép như trên.

Một người dân cho biết: “Tôi ở đây nhiều năm rồi nhưng theo tôi biết thì tất cả đất ở đây đều không có sổ đỏ và hình như đều là đất nông nghiệp ấy vậy mà họ cứ xây dựng ầm ầm. Khi thấy các cơ quan báo chí đến ghi hình thì họ như gấp rút xây cả ngày lẫn đêm. Xây là như vậy nhưng tôi không hề thấy bất cứ cán bộ phường nào xuống kiểm tra nhắc nhở cả, chắc là xuất hiện lợi ích nhóm trong việc trên”.

Mặc dù tình trạng trên diễn ra nhiều tháng nay nhưng khi được hỏi đến thì ông Nguyễn Phùng Hưng phó chủ tịch UBND phường Phú Đô trả lời: “để kiểm tra”.

Dưới đây là một số công trình đã và đang xây dựng trên đất được cho là đất nông nghiệp:

Đức Anh – Báo Sao Pháp Luật

Theo Sao Pháp Luật

Xem bài viết gốc tại đây:

http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/nam-tu-liem-ha-noi-nghi-van-nhieu-ho-dan-ru-nhau-xay-dung-nha-tren-dat-nong-nghiep-tai-dia-ban-phuong-phu-do-7114/

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here