Mưa lớn gây thiệt hại hơn 700 tấn cá nuôi trên sông Đồng Nai

Lượng mưa lớn trong những ngày qua đã làm trôi nhiều lồng bè nuôi cá trên sông Đồng Nai, gây thiệt hại 755 tấn cá của người dân huyện Định Quán.

Ngày 13/10, UBND huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn các xã Ngọc Định, Phú Vinh, Thanh Sơn, Phú Hòa đã có mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng nhiều điểm. Một lượng nước trên sông Đồng Nai dâng cao tạo dòng chảy lớn khiến cá nuôi trong lồng bè bị chết hàng loạt.

Bước đầu thống kê thiệt hại, có khoảng 755 tấn cá của 91 hộ dân nuôi cá bị chết; 167 ha hoa màu, cây ăn trái bị ngập úng.

Ông Ngô Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết: Chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân nên thu hoạch cá vào khoảng tháng 7 để đề phòng thiên tai do vào mùa mưa lũ. Tuy nhiên do tình hình giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, các hộ nuôi cá chưa bán được nên đang neo lại bè.

Ngoài số cá chết do sốc nước, nhiều hộ phải cắt bỏ các dèo cá để tránh trôi bè nên một lượng lớn cá bị trôi ra sông.

UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo UBND các xã, hướng dẫn cho người dân những biện pháp làm tăng sức đề kháng cho cá, giảm số lượng cá chết. Thông báo cho người dân chằng chống bè, chủ động thu hoạch cá để giảm bớt thiệt hại trước tình hình thời tiết phức tạp.

Mạnh Thắng – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tienphong.vn/mua-lon-gay-thiet-hai-hon-700-tan-ca-nuoi-tren-song-dong-nai-post1384607.tpo