Mưa lớn gây sạt lở mặt kè âu thuyền ở Lộc Hà

Đêm qua và ngày hôm nay, mưa to, triều cường kết hợp với nước từ thượng nguồn chảy về đã gây ngập lụt, sạt lở một số nơi trên địa bàn Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Theo đó, mưa lớn kết hợp với triều cường đã gây sạt lở một số bờ đê bao nuôi trồng thủy sản ở thị trấn Lộc Hà. Đồng thời, đe dọa sạt lở nhiều tuyến bờ bao khác của vùng nuôi trồng thủy sản thuộc diện lớn nhất huyện này.

Ở âu thuyền Thạch Kim, mưa lớn, triều cường đã làm sạt lở khoảng 40 m2 mặt kè. Hiện, sự cố đang được khắc phục tạm để tránh mưa lụt làm hư hỏng thêm.

Triều cường cao, sóng lớn cũng đang uy hiếp đoạn đê biển dài 200m đi qua thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc. Các đoạn sụt lở, sập gãy các tấm bê tông, các mảng hở hàm ếch… trên thân đê đang bị tác động nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Nước từ thượng nguồn tràn làm nước sông dâng cao nên đã gây ngập úng tại thôn Nam Hà, xã Hộ Độ (thôn nằm ngoài đê)

Một số tuyến đường giao thông nội thôn, nội vùng ở những vùng thấp trũng ở Mai Phụ, Thạch Châu, Phù Lưu, Ích Hậu… đã bị ngập cục bộ.

Ngoài ra, mưa lũ cũng làm nước ngập băng các cánh đồng khiến một số rau màu vụ đông đã xuống giống bị hư hỏng và nhiều diện tích cày bừa, bón phân bị san bằng (trong ảnh: Cánh đồng xã Thạch Mỹ ngập chìm trong nước).

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, UBND huyện Lộc Hà đã chỉ đạo các địa phương, phòng ngành, lực lượng chức năng tuyệt đối không được chủ quan và phải triển khai kịp thời, nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp ứng phó với thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

 

Các địa phương cần giữ liên lạc và có phương án đưa người, tài sản ở những vùng có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn; bám sát tình hình để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh…

Tiến Dũng – Báo Hà Tĩnh

Theo Hà Tĩnh

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baohatinh.vn/xa-hoi/mua-lon-gay-sat-lo-mat-ke-au-thuyen-o-loc-ha/200229.htm

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here