Một nhà máy điện gió ở Kon Tum bị xử phạt 170 triệu đồng

Với hàng loạt vi phạm trong thực hiện dự án điện gió, Công ty CP Tân Tấn Nhật đã bị xử phạt hơn 170 triệu đồng.

Công ty CP Tân Tấn Nhật có địa chỉ trụ sở chính tại thôn Lanh Tôn, xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei, Kom Tum. Công ty này do bà Nguyễn Thị Nhung làm đại diện pháp luật.

Theo đó, qua kiểm tra, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) phát hiện công ty có nhiều vi phạm trong hoạt động xây dựng nhà máy.

Cụ thể, công ty trên đã vi phạm hàng loạt quy định, như: Không gửi báo cáo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc gửi không đầy đủ thông tin dự án, tiến độ theo quy định; khởi công xây dựng công trình mà chưa có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình đã được phê duyệt; lựa chọn tổ chức, cá nhân không đủ điều kiện năng lực tham gia hoạt động thi công xây dựng công trình và lưu trữ không đầy đủ danh mục tài liệu…

Bên cạnh đó, khi lực lượng chức năng tới kiểm tra, nhà máy điện gió này vẫn chưa đủ điều kiện để cơ quan có thẩm quyền chấp thuận kết quả nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Đối với các vi phạm trên, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo đã giao Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum xử lý theo quy định. Theo đó, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Tân Tấn Nhật hơn 170 triệu đồng.

Đồng thời, trong 20 ngày, công ty phải có báo cáo kết quả về việc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả cho Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Dự án nhà máy điện gió này có 18 trụ Turbine gió với công suất 50MW. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.890,2 tỷ đồng.

Thái Lâm – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Dự án có công suất 50MW với tổng vốn đầu tư khoảng 1.890,2 tỷ đồng.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tienphong.vn/mot-nha-may-dien-gio-o-kon-tum-bi-xu-phat-170-trieu-dong-post1583034.tpo