Thêm một giải pháp xử lý nước thải cho đô thị TP.HCM

Hội thảo công nghệ xử lý nước thải bùn hoạt tính cải tiến vừa được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Dư âm chiến thắng trận cầu quốc tế của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn làm ngất ngây nhiều đại biểu tham dự trong liên tưởng môi trường đô thị thành phố Hồ Chí Minh cũng sớm dành được những thành tựu tiêu biểu cho cả nước.

Trong cảm hứng đó, ông Lưu Văn Tấn, Trưởng phòng quản lý nước thải của Trung tâm chống ngập thành phố Hồ Chí Minh nói rằng thực trạng chống ngập lâu nay của Sài Gòn không chỉ cần một nhạc trưởng giỏi, mà còn cần cả cơ chế quản trị đô thị nói chung được đồng bộ.

Thực tế cho thấy đến nay vẫn còn độ chênh quá lớn giữa tầm nhìn quy hoạch, khả năng thực hiện, cũng như các số liệu thống kê phục vụ cho những nghiên cứu xử lý nước thải, cùng nhiều vấn đề môi sinh khác ở đô thị đông dân nhập cư vào loại nhất nhì Việt Nam. Điều đó tạo áp lực bên cạnh vấn đề tài chánh, thì việc thiếu đồng bộ trong quy hoạch tiếp tục làm khó những nhà quản lý chuyên môn như ông Lưu Văn Tấn.

Ông Lưu Văn Tấn

Góp mặt và chia sẻ những khó khăn của thành phố Hồ Chí Minh, vị khách đến từ Hungary nói rằng tập đoàn của ông đang có hợp tác rất tốt với một đối tác Việt Nam trong xử lý nước thải ở đô thị. Nhiều thành phố ở Trung Quốc đang là khách hàng sử dụng giải pháp xử lý nước thải của tập đoàn Organica. Hy vọng thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ là đối tác trong tương lai gần của Organica.

Ông Attila Bodnar, Chủ tịch tập đoàn Organica

Năm mới 2018 đang mở ra nhiều cơ hội mới trong ngành xử lý nước thải đô thị ở Việt Nam nói chung, và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Minh Trí – Nguyễn Tùng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Một số hình ảnh trong hội thảo

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here