Một doanh nghiệp khai thác mỏ đất bị phạt gần 200 triệu đồng

Tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn số tiền gần 200 triệu đồng vì có nhiều sai phạm.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 14/11 đối với Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên số tiền 187 triệu đồng vì những sai phạm trong quá trình khai thác mỏ khoáng sản.

Qua thanh tra, UBND tỉnh Quảng Ngãi xác định Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên có những sai phạm: Cắm mốc các điểm khép góc khu vực được khai thác khoáng sản nhưng để mất mốc; Không lập bản đồ hiện trạng, bản vẽ mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản các năm 2020, 2021; Sử dụng khoáng sản không đúng mục đích theo giấy phép đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Căn cứ theo các quy định, UBND tỉnh Quảng Ngãi phạt Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên số tiền 187 triệu đồng.

Được biết, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác mỏ đất Đỉnh Mẹo (xã Bình Tân, huyện Bình Sơn), nay là xã Bình Tân Phú, vào năm 2019 trên diện tích hơn 3,4ha, trữ lượng hơn 309.000m3.

Lê Đức – Báo Giao Thông

Theo Giao Thông

Ảnh: Tỉnh Quảng Ngãi đã phạt Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên số tiền 187 triệu đồng vì vi phạm trong khai thác mỏ.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.baogiaothong.vn/mot-doanh-nghiep-khai-thac-mo-dat-bi-phat-gan-200-trieu-dong-192231114190705409.htm