“Mở lối” cho doanh nghiệp chuyển đổi số

(Phapluatmoitruong.vn) – Hội thảo “Chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất” ở Bình Phước gần đây đã mang đến nhiều giải pháp thiết thực và hữu ích cho doanh nghiệp.

Sự kiện do TT XTĐT-TM&DL tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại Tp.HCM (VCCI-HCM) cùng 3 đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu là Công ty CP 1Office (1Office), Công ty CP Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu (GESO), Công ty TNHH Công nghệ JProTech (JProTech) tổ chức; thu hút đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng gần 80 doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài các KCN của tỉnh Bình Phước.

Theo kết quả công bố năm 2021 của Bộ TT&TT, chỉ số đánh giá chuyển đổi số của Bình Phước xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố (tăng 16 bậc so với năm 2020). Trong đó, chỉ số chính quyền số xếp thứ 8/63, kinh tế số xếp 14/63, xã hội số xếp 15/63. Đây là kết quả bứt phá đầy ấn tượng cho thấy quá trình chuyển đổi số của tỉnh đang được thực hiện đúng hướng, có quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, tham gia nhiệt tình của người dân cùng doanh nghiệp.

Tại Hội thảo, ông Trần Quốc Duy – Giám đốc TT XTĐT-TM&DL tỉnh Bình Phước nhấn mạnh Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận các giải pháp công nghệ, từ đó thay đổi mô hình quản trị vận hành, kinh doanh theo xu hướng 4.0 nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, hướng tới sự tăng trưởng bền vững.

 

Ông Trần Quốc Duy – Giám đốc TT XTĐT-TM&DL tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội thảo.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM bày tỏ: “Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp Việt có kỳ vọng rất cao về chuyển đổi số nhưng năng lực ứng dụng thực tế còn nhiều hạn chế. Chúng tôi sẵn sàng phối hợp với TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước để mang đến những cơ hội nâng cao và phát triển năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp”.

Ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM phát biểu tại Hội thảo.

Ông Nguyễn Đoàn Thông – Trưởng phòng Hội viên và Đào tạo VCCI-HCM (bìa trái) trao học bổng chương trình đào tạo “Giám đốc điều hành doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 (CEO) niên khóa 2022” cho các doanh nghiệp Bình Phước.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự đã đặt nhiều câu hỏi và tích cực trao đổi với các đơn vị cung cấp giải pháp để chia sẻ những bài toán thực tế và thiết lập những kết nối đầy giá trị sau Hội thảo.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Tư vấn Giải pháp Công ty TNHH Công nghệ JProTech (trái) tặng quà cho doanh nghiệp.

Ông Hà Bảo Khánh Giám đốc kinh doanh GESO (bìa trái) tặng quà cho các doanh nghiệp.

Ông Đặng Văn Kỳ – Giám đốc Khu vực miền Nam Công ty 1Office (bìa trái) tặng quà cho các doanh nghiệp.

Trong kỷ nguyên 4.0, việc nắm bắt đúng xu hướng, đánh giá đúng vai trò của các giải pháp công nghệ số, tìm kiếm đúng đối tác uy tín và tận dụng đúng thời điểm “vàng” sẽ giúp doanh nghiệp tự tin triển khai chuyển đổi số, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí, gia tăng lợi ích cho chính doanh nghiệp và nâng tầm trải nghiệm khách hàng, từ đó tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Thắng Trân

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo.