Miền Bắc tiếp tục có mưa trong vài ngày tới, xuất hiện nắng nóng từ 10/5

Dự báo, cả nước sẽ có mưa trong vài ngày tới. Riêng miền Bắc và miền Trung từ ngày 10/5 sẽ xuất hiện nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 12 giờ -15 giờ ngày 5/5 tại trạm Thanh Hóa 65,8mm, Thanh Xuân 57,6mm, Km22 41,2mm, Quan Sơn 38,8mm…

Cảnh báo, trong khoảng chiều đến tối ngày 5/5, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20 – 40mm, có nơi trên 80mm. Trong 3 – 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát (Thanh Hóa), huyện Quế Phong, Kỳ sơn (Nghệ An).

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện Cẩm Thủy, Lang Chánh, Thạch Thành, Thường Xuân, Như Thanh, Bá Thước (Thanh Hóa); huyện Tương Dương, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông (Nghệ An). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Thời tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ, ngày 5/5, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 5 – 9/5 có mưa rào và dông vài nơi; riêng đêm 5/5 và từ đêm 7 – 9/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10 – 14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 10/5 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày 5/5, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 5 – 9/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 7 – 9/5 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10 – 14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, từ ngày 11 – 14/5 có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày 5/5, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 5 – 8/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc đêm 5/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 9 – 14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 9/5 ngày nắng, vùng núi có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 5 – 9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Riêng từ ngày 5 – 7/5 có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 10 – 14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng.

Tây Nguyên từ 5 – 7/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8 – 14/5, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 5 – 8/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 9 – 14/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày 5/5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 5 – 9/5, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 10 – 14/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, từ ngày 11 – 14/5 có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thu Trang/Báo Tin tức

Theo Tin tức TTXVN

Ảnh: Dự báo cả nước có mưa trong vài ngày tới. Ảnh: TTXVN.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baotintuc.vn/xa-hoi/mien-bac-tiep-tuc-co-mua-trong-vai-ngay-toi-xuat-hien-nang-nong-tu-105-20210505162554575.htm