Miền bắc mưa phùn và sương mù diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 2-4, dưới tác động của không khí lạnh và gió đông nam ẩm, các tỉnh miền bắc duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sáng và đêm trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng.

Hôm nay, 2-4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ nhất là các tỉnh ven biển và đồng bằng, trong đó có Thủ đô Hà Nội sáng và trưa nay tiếp tục có mưa nhỏ, đến chiều mưa giảm, trời khô ráo hơn với nền nhiệt dao động ở mức 22-25 độ C. Ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng với nền nhiệt cao hơn từ 28-31 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Ở các tỉnh miền trung, thời tiết tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, với nền nhiệt cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng với cường độ mạnh, mức nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C. Trong khi đó ở các tỉnh Nam Bộ, nắng nóng xuất hiện ở cả miền Đông và miền Tây với mức nhiệt từ 33-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 2-4 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, phía Nam có nơi hơn 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, phía Nam 29-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Hà Thành – Báo Nhân Dân

Theo Nhân Dân

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/43887002-mien-bac-mua-phun-va-suong-mu-dien-rong.html

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here