Lạng Sơn: Công ty Đạt Phát mặc sức thi công khi chưa được phê duyệt

Thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đạt Phát vẫn chưa hoàn thành thủ tục, hồ sơ cần thiết để được nhận quyền sử dụng đất.

Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản yêu cầu thực hiện các nội dung khắc phục sai phạm liên quan đến các dự án của Công ty Đạt Phát.

Sau khi xem xét báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn về kết quả khắc phục những sai phạm của Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đạt Phát (Công ty Đạt Phát) trong việc thực hiện 3 dự án tại thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng.

UBND tỉnh Lạng Sơn có ý kiến như sau: Sẽ tham mưu Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến chỉ đạo về hoàn thiện thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện xong thủ tục thẩm định đề xuất dự án Bến xe hàng hóa xuất nhập khẩu, kho ngoại quan Đạt Phát.

Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, UBND huyện Văn Lãng và cơ quan liên quan tiếp tục hướng dẫn đôn đốc, hỗ trợ Công ty Đạt Phát hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo nội dung, tiến độ quy định tại Thông báo số 618/TB-UBND ngày 21/10/2019 của UBND tỉnh.

Công ty Đạt Phát khẩn trương, tích cực phát hiện khắc phục các sai phạm liên quan đến các dự án của Công ty tại khu vực thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ huyện Văn Lãng theo chỉ đạo.

Tại một diễn biến khác Phóng viên Pháp luật Plus cũng đã trao đổi với đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Văn Lãng thì được biết: “Hiện dự án đã nộp một số giấy tờ để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên hồ sơ vẫn còn thiếu. Chính vì vậy về mặt hồ sơ giấy tờ đến nay Công ty Đạt Phát vẫn chưa hoàn thành…”.

Như vậy, có thể thấy Công ty Đạt Phát đã bất chấp các quy định phát luật hiện hành để thi công dự án trong khi cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn chưa cho phép, có thể thấy sự tôn nghiêm của pháp luật đang bị doanh nghiệp này xem nhẹ. Trách nhiệm của chính quyền địa phương đến đâu, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn khi để sự việc này xảy ra?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy – Chí Kiên – Báo Pháp Luật Plus

Theo Pháp Luật Plus

Ảnh: Kho ngoại quan Đạt Phát. (báo Hải quan).

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/lang-son-cong-ty-dat-phat-mac-suc-thi-cong-khi-chua-duoc-phe-duyet-d112053.html

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here