Lâm Đồng: Xử lý dứt điểm sai phạm tại chợ Bảo Lộc

(Phapluatmoitruong.vn) – UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu Tp. Bảo Lộc khẩn trương tháo dỡ dứt điểm dãy ki ốt xây dựng sai phép, làm mất mỹ quan kiến trúc chợ Bảo Lộc. 

Theo tìm hiểu của PV, chủ đầu tư dự án chợ Bảo Lộc là Công ty TNHH – Thương mại xây dựng V.A.T (Công ty V.A.T), đóng tại phường Đa Kao, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Ngày 5/11/2018, đơn vị này được cấp giấy phép xây dựng số 157/GPXD để xây dựng các ki ốt chợ hoa tại chợ Bảo Lộc.

Theo giấy phép được cấp, Công ty V.A.T được phép xây dựng 28 ki ốt (kết cấu 2 tầng). Trong đó, tầng trên của dãy ki ốt này theo kết cấu khung nhôm, nhà kính và mái vòm sử dụng để bán hoa tươi. Thế nhưng, chủ đầu tư đã xây dựng sai với giấy phép được cấp, xây bằng gạch che khuất mặt tiền chợ, làm mất mỹ quan kiến trúc độc đáo của chợ trung tâm Bảo Lộc.

Mặt khác, các tiểu thương đang kinh doanh tại đây khiếu nại, kiến nghị đến cơ quan chức năng việc xây dựng chợ hoa làm ảnh hưởng đến quyền lợi, kinh doanh của họ; che khuất tầm nhìn, làm ảnh hưởng đến kiến trúc công trình chính cũng như cảnh quan, tầm nhìn của chợ và khu vực xung quanh.

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định thu hồi Giấy phép xây dựng số 157 và Phụ lục điều chỉnh Giấy phép xây dựng ngày 25/1/2019, với lý do Công ty V.A.T không khắc phục việc xây dựng sai với giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngày 20/10, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản yêu cầu các sở, ngành của tỉnh và UBND Tp. Bảo Lộc tập trung xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án này.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Tp. Bảo Lộc khẩn trương xử lý tháo dỡ dứt điểm các ki ốt xây dựng sai phép và không đúng quy hoạch tại chợ Bảo Lộc; đồng thời, tổ chức họp kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc chậm trễ xử lý các sai phạm tại công trình này theo quy định và báo cáo UBND tỉnh trong tháng 10/2021.

                                                                Thuận Hòa 

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Dãy ki ốt xây dựng sai phép làm mất mỹ quan chợ Bảo Lộc suốt nhiều năm qua vẫn chưa được tháo dỡ.