Lâm Đồng thông báo 10 địa điểm liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh

Chiều nay, 8/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng họp khẩn dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận báo cáo nhanh các mốc dịch tễ của bệnh nhân N.B.V (bệnh nhân Covid-19 số 3141) ở Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có kết quả dương tính vào ngày 7/5.
Qua khai thác yếu tố dịch tễ, bệnh nhân này trước đó có đi du lịch tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Ngành y tế Lâm Đồng truy vết các ca tiếp xúc từ ngày 2/5 đến ngày 7/5.
Trong gần 3 ngày ở Đà Lạt, bệnh nhân này đã khai báo các mốc dịch tễ nhớ được tại 10 địa điểm mà bệnh nhân đã lưu trú và tham quan, sử dụng các dịch vụ, cụ thể như sau:
–  Vườn Ánh sáng (địa chỉ 222B Mai Anh Đào, Phường 8,  Đà Lạt), thời gian 17 giờ ngày 3/5 
– Nông trại Chó Puppy Farm (Phường 7, Đà Lạt) chiều 3/5
– Trại Cừu Phường 7, Đà Lạt chiều 3/5
– Cà phê Thiên Mộc Trinh (Đống Đa, Phường 3, Đà Lạt) vào chiều 4/5
– Quảng trường Lâm Viên vào chiều 4/5
– Chùa Linh Phước (Trại Mát, Đà Lạt) sáng 4/5
– Chợ Đêm TP Đà Lạt tối 4/5
– Golf Đà Lạt Café (14 Đống Đa, Phường 3 Đà Lạt) chiều 4/5
– Lưu trú tại Khách sạn Hoàng Quân (9/1 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Đà Lạt), thời gian từ 20 giờ ngày 2/5 đến 8 giờ 30 ngày 5/5
– Sau đó, bệnh nhân đi chuyến bay VN1572 ghế 36G, 36F lúc 8 giờ 30 ngày 5/5 từ Đà Lạt về Hà Nội.
Ngành chức năng báo cáo công tác truy vết các ca tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong 3 ngày lưu trú, du lịch tại Đà Lạt – Lâm Đồng
Qua truy vết bước đầu, ngành chức năng đã xác định 179 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh. Hiện, 179 trường hợp này đã được ngành chức năng áp dụng hình thức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đề nghị người dân đến các địa điểm này vào các mốc thời gian trên chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và có các biện pháp phòng dịch hiệu quả.
Tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng chiều nay, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo triển khai những biện pháp quyết liệt phòng chống dịch trong tình hình dịch bệnh có diễn biến mới. Báo Lâm Đồng điện tử sẽ tiếp tục cập nhật gởi đến bạn đọc.
Diệu Hiền – Báo Lâm Đồng
Theo Báo Lâm Đồng
Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn
Xem bài viết gốc tại đây: