Lâm Đồng: Nhiều vi phạm, Công ty CP Địa ốc Đà Lạt bị xử phạt 100 triệu đồng

Với hành vi tác động khai thác vượt ra ngoài ranh giới được cho phép và nhiều vi phạm về lĩnh vữ khai thác khoáng sản bảo vệ môi trường, Công ty CP Địa ốc Đà Lạt vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt.

Theo quyết định xử phạt của UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty CP Địa ốc Đà Lạt đã có hành vi tác động khai thác vượt ra ngoài ranh giới được cấp phép (bóc tầng phủ, chưa khai thác) với diện tích 500m2, vị trí gần điểm mốc số 02 phía Đông Bắc khu vực mỏ. Hành vi này bị xử phạt 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công ty này còn khai thác không đúng các thông số của hệ thống khai thác hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công công trình xây dựng mỏ đã được phê duyệt và đổ thải đất tầng phủ không đúng vị trí đã xác định trong thiết kế mỏ được phê duyệt mà chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. Hành vi này bị xử phạt 80 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty này cũng không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ của năm 2019 đối với dự án trạm trộn bê tông tươi tại phường 5, Thành phố Đà Lạt. Hành vi này bị xử phạt 10 triệu đồng.

Với những hành vi vi phạm trên, Công ty CP Địa ốc Đà Lạt bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt số tiền 100 triệu đồng. Đồng thời, buộc khai thác đúng các thông số của hệ thống khai thác về chiều cao tầng, góc dốc sường tầng và đổ thải đúng vị trí theo hồ sơ thiết kế, bản vẻ thi công công trình xây dựng mỏ đã được phê duyệt.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng còn yêu cầu Công ty CP Địa ốc Đà Lạt cải tạo, phục hồi môi trường (trồng cây thông), thực hiện các giải pháp đưa diện tích khai thác ngoài ranh, diện tích đổ thải không đúng vị trí nêu trên về trạng thái an toàn trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định được ban hành.

Công ty CP Địa ốc Đà Lạt có trụ sở tại 25 Trần Phú, P.3, TP.Đà Lạt, do ông Trịnh Ngọc Thanh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Lĩnh vực kinh doanh là bất động sản và dịch vụ bất động sản; thi công xây lắp các công trình; sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; tư vấn xây dựng; tư vấn quy hoạch xây dựng…

Công ty này được thành lập từ việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Kinh doanh và Phát Triển nhà Lâm Đồng ngày 27/12/2007.

Thanh Ngọc/TCDN

Theo Tài chính Doanh Nghiệp

Ảnh: Lâm Đồng: Nhiều vi phạm, Công ty CP Địa ốc Đà Lạt bị xử phạt 100 triệu đồng

Xem bài viết gốc tại đây:

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/lam-dong-nhieu-vi-pham-cong-ty-cp-dia-oc-da-lat-bi-xu-phat-100-trieu-dong-d20913.html