Lâm Đồng: Mở cửa đón khách du lịch từ 15/10

(Phapluatmoitruong.vn)Lâm Đồng thực hiện mở cửa du lịch từ ngày 15/10. Các dịch vụ như quán bar, vũ trường và karaoke cũng được phép hoạt động trở lại.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, từ ngày 15/10, người từ các tỉnh, thành khác đến/về Lâm Đồng phải đăng ký với chính quyền địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với người đến/về từ các tỉnh thuộc vùng cấp 1 (nguy cơ thấp – màu xanh), cấp 2 (nguy cơ trung bình – màu vàng) thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Đối với người đến, về từ các tỉnh từ khu vực cấp 3, cấp 4 (nguy cơ cao, rất cao – màu cam, màu đỏ) đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Thực hiện xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 1 lần vào ngày thứ nhất. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Khai báo y tế trung thực và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh do khai báo không trung thực.

Riêng người đi từ khu vực cấp 4 khi qua chốt kiểm soát phải có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV còn hiệu lực. Trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thì xử trí theo quy định. 

Đối với người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo; xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mẫu đơn 2 lần (ngày đầu, ngày thứ 7).

Người chưa tiêm vắc xin thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mẫu đơn 3 lần (ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14).

Đối với khách du lịch đi theo tour, mỗi đoàn không quá 25 người, hạn chế giao lưu giữa các đoàn. Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh đón du khách phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Ngoài du lịch, Lâm Đồng cũng cho phép loại hình kinh doanh như karaoke, massage, Internet, trò chơi điện tử, làm tóc, làm đẹp được mở cửa trở lại, nhưng hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 50% số người/phòng. Người tham gia (khách và nhân viên) đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Lâm Đồng là một trong những địa điểm có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và thu hút lớn lượng khách thăm quan, trong đó Đà Lạt chiếm được cảm tình của du khách nhờ không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và ẩm thực phong phú.

                                                                                                                             Thuận Hòa

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử) 

Ảnh: Đà Lạt luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.