Lâm Đồng chỉ đạo tiếp tục kiểm tra, xử lý các vụ phá rừng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc xử lý phản ánh của báo chí về tình trạng phá rừng xảy ra tại địa phương.

Những cánh rừng bị triệt phá không chỉ do các cá nhân hay vài hộ gia đình, mà có cả những doanh nghiệp liên quan đến các dự án trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ các vụ phá rừng và xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

VOV cũng đã phản ánh, thời gian gần đây, tại Lâm Đồng liên tục xảy ra nhiều điểm nóng phá rừng, trong đó có vụ đầu độc, cưa hạ trái phép rừng thông thuộc địa bàn xã Phi Liêng, huyện Đam Rông; vụ cưa hạ trái phép hàng loạt cây thông cổ thụ nhằm chiếm đất sản xuất và xây dựng nhà ở tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà nhưng lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng chậm phát hiện và xử lý.

Theo ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua mặc dù tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp, giải pháp quyết liệt để thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng song tình hình vi phạm vẫn xảy ra và diễn biến phức tạp.

Trước tình hình này, tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm:“Chỉ đạo các cơ quan chức năng của Đảng và Nhà nước từ trung ương đến địa phương về công tác quản lý bảo vệ rừng rất là quyết liệt, nhưng thực hiện chủ trương đó không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Bên cạnh rất nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trách nhiệm của mình thì cũng có chỗ này chỗ khác,có tổ chức, cá nhân vi phạm, tiếp tay hoặc có những sai phạm trong quản lý bảo vệ rừng cho nên mới xảy ra những vụ phá rừng. Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các vụ phá rừng ở Phi Liêng, Lâm Hà và kể cả ở huyện Đạ Tẻh”./.

Quang Sáng
Theo VOV-Tây Nguyên
Ảnh: Lâm Đồng chỉ đạo tiếp tục kiểm tra, xử lý các vụ phá rừng
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here