Kon Tum: Tử vong do mắc phải dịch cúm A/H1N1

Chiều 11/11, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn thành phố vừa xảy ra một trường hợp tử vong do mắc phải dịch cúm A/H1N1.

Theo đó, ngày 25/10/2019, chị Nguyễn Thị Thơm (37 tuổi) có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, nên người thân đã đưa đến khám và điều trị bệnh tại phòng mạch tư nhân trên địa bàn thành phố Kon Tum. Tiếp đó, sáng ngày 3/11, chị Thơm thấy khó thở, có triệu chứng mệt mỏi, li bì, tiếp xúc chậm, tay chân lạnh nên được chuyển đến điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Đến ngày 6/11, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, chị Thơm dương tính với cúm A/H1N1. Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tích cực cứu chữa, nhưng đến 17h15 phút ngày 8/11, bệnh nhân không qua khỏi với chẩn đoán tử vong do cúm A/H1N1.

Nhận thấy sự nguy hiểm của dịch cúm A/H1N1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với 44 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, cụ thể có 14 người sống chung với chị Thơm ở chùa Pháp Hoa; 03 người nhà bệnh nhân; 24 cán bộ y tế trực tiếp thăm khám, điều trị cho chị Thơm; 03 bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng, sau đó lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Tới ngày 10/11, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trả kết quả kiểm tra đối với 44 mẫu dịch, thì có mẫu dịch của 01 bệnh nhân cùng phòng dương tính với cúm A/H1N1. Hiện bệnh nhân này đang được các bác sĩ tại bệnh viện tích cực điều trị.

Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch cúm A/H1N1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum triển khai các biện pháp phòng chống, tiêu độc, khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân sinh sống và điều trị nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Hoàng Mai

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Dịch cúm A/H1N1 (Ảnh minh họa)

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here