Kon Tum: Phê bình lãnh đạo bốn huyện vì chậm sửa chữa cầu dân sinh

(Phapluatmoitruong.vn) – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành văn bản phê bình bốn Chủ tịch UBND các huyện: Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc hồi, Đăk Glei do chưa bố trí ngân sách và huy động nguồn vốn khác để duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng cầu treo.

Theo báo cáo của Sở GTVT Kon Tum, toàn tỉnh có 293 cầu treo, trong đó có tới 114 cầu không đảm bảo an toàn. Đối với những cầu chưa đảm bảo an toàn thì có 32 cầu đã dừng khai thác

Để đảm bảo vấn đề lưu thông qua các cầu treo dân sinh, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản số 2512/UBND-HTKT ngày 4/9/2018 chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc triển khai khắc phục, sửa chữa các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh.

Công văn của UBND tỉnh Kon tum

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giao các chính quyền cơ sở khẩn trương có kế hoạch khắc phục, sửa chữa các cầu treo dân sinh hiện không đảm bảo an toàn; đối với các cầu treo dừng khai thác phải đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho người dân; các địa phương nếu để xảy ra trường hợp mất an toàn, gây sự cố khi đang lưu thông trên cầu thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Tuy nhiên  các huyện: Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei vì chưa bố trí ngân sách huyện và huy động các nguồn vốn khác để thực hiện công tác duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng cầu treo trên địa bàn theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh nên đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phê bình.

Đồng thời UBND tỉnh cũng giao Sở GTVT theo chức năng nhiệm vụ của ngành, theo dõi, kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, bảo trì cầu treo theo quy định.

Mai Trung – Vũ Năm

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Cầu treo thôn 9, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here