Kon Tum: Nhộn nhịp lễ hội đua thuyền độc mộc

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng ngày 07/2, UBND Tp. Kon Tum tổ chức lễ hội đua thuyền độc mộc trên dòng sông Đăk Bla, thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự.

Đây là một trong những lễ hội nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum và chào mừng thành phố Kon Tum lên đô thị loại II.

Ngày hội có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo tỉnh và thành phố Kon Tum; phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương, cùng 60 vận động viên với 26 thuyền đua của 11 đội thuyền đến từ các xã, phường trên địa bàn tỉnh và hàng nghìn cổ động viên, khán giả.

Chương trình được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc nói chung, môn đua thuyền độc mộc truyền thống trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum nói riêng. Đồng thời là dịp để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu đầu Xuân.

Ngoài ra, thuyền độc mộc còn có giá trị văn hóa truyền thống, gắn bó với đời sống sinh hoạt của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ bao đời nay. Với sự mộc mạc, đậm chất hoang sơ đã làm cho loại hình phương tiện di chuyển trên sông này nét độc đáo rất riêng và đóng vai trò rất quan trọng trong việc đi lại cũng như phục vụ cho lao động, sản xuất của người dân trên địa bàn. Những năm gần đây, đua thuyền độc mộc được đánh giá có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận lại được tại lễ hội:

Lễ hội đua thuyền độc mộc mang nhiều giá trị về văn hóa văn hóa của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiết mục âm nhạc đặc sắc mang đầy nét truyền thống của người dân Tây Nguyên.

Buổi lễ thu hút hàng nghìn khán giả và khách du lịch tạo một không khí náo nhiệt bên bờ sông Đăk Bla.

Các đội thuyền thi đua nhau để giành thành tích tốt nhất tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn và không kém phần kịch tích cho người xem.

Chương Hoàng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Lãnh đạo địa phương trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự.