Kon Tum: Cát tặc đánh cán bộ khi bị quay film khai thác cát trái phép.

(Phapluatmoitruong.vn) – UBND huyện Đăk Glei (Kon Tum) vừa cho biết, một chuyên viên UBND huyện đi nắm tình hình khai thác cát trái phép trên địa bàn thì bị cát tặc đánh.

Nhận được tin báo của quần chúng về việc có một số người đang khai thác cát trái phép trên dòng sông Pô Cô (vùng giáp ranh của xã Đăk Krong – huyện Đăk Glei -và xã Đăk Ang – huyện Ngọc Hồi- Kon Tum), vào ngày 20/10 anh Nguyễn Thanh Tùng – chuyên viên UBND huyện Đăk Glei – đã cùng một cán bộ văn phòng trực tiếp xuống hiện trường nắm thông tin.

Khi xuống vùng giáp ranh của thôn Đăk Sút, xã Đăk Krong (huyện Đăk Glei) và thôn Đăk Sút 2 (xã Đăk Ang, Ngọc Hồi) thì thấy có một số người đang khai thác cát bên bờ sông Pô Cô (thuộc xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi). Theo lời anh Tùng cho biết: “Khi tôi đang quay phim bằng điện thoại nhằm ghi nhận việc khai thác trái phép để có bằng chứng sau này xử lý thì một số người lạ đã lao đến đánh tôi. Lúc đó, sợ quá tôi đã chạy sang thôn Đăk Sút 2 xã Đăk Ang trốn thoát…”, anh Tùng kể lại.

Nắm được sự việc, lãnh đạo xã Đăk Krong đã cho công an xã cùng cán bộ chuyên môn xuống hiện trường xác nhận sự việc, đồng thời “giải cứu” anh Tùng. Ông A Thẳng – CT UBND xã Đăk Krong , huyện Đăk Glei – kể lại: “Lúc đó, tôi đang đi học thì nghe báo cáo rằng cán bộ huyện xuống nắm thông tin khai thác trái phép trên địa bàn vùng giáp ranh thì bị một số người lạ đánh và anh Tùng đã chạy sang trốn tại thôn Đăk Sút 2. Nhưng khi anh Tùng chạy sang thì người dân lại nghi ngờ anh Tùng trộm bò, trộm xe nên đã giữ anh Tùng lại. Sau này, lãnh đạo xã đến nói chuyện rõ thì người dân mới tiến hành thả anh Tùng ra…”.

Ngay sau đó, lãnh đạo hai xã cùng với cán bộ phòng Tài Nguyên Môi trường hai huyện đã xuống làm việc đối với ông Hồng về hành vi khai thác cát trái phép thì ông Hồng khai nhận chỉ khai thác vài xe cát để xây dựng chuồng trại và bán cho một số hộ quanh thôn. Còn về việc đánh anh Tùng, ông Hồng khai nhận chỉ hù đánh chứ không đánh…Còn anh Tùng khai nhận ông Hồng có đánh 3 phát trên mặt khiến mặt anh Tùng bị tím.”, ông A Thẳng cho biết thêm.

Trao đổi với chúng tôi, anh Huỳnh Thanh Toàn – Chuyên viên phòng Tài nguyên Môi trường huyện Ngọc Hồi cho hay: “Địa điểm trên thuộc xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi. Nhưng khi nắm thông tin, chúng tôi xuống thì ông này đã không còn hút nên rất khó xử lý. Được biết, cuối năm 2017 UBND xã cũng đã xử lý hành chính và thu máy hút cát của ông Hồng rồi…”.

Hiện anh Tùng đã trở lại đi làm, nhưng hai bên mắt vẫn đang bị thâm tím. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vũ Đình Năm

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Hiện trường bãi cát, nơi xảy ra vụ việc

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here