Kinh hoàng thấy hàng loạt chiếc bẫy trên đường ở Phú Mỹ

Hàng chục nắp cống trên địa bàn thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) bị mất để lại những hố sâu, nếu không để ý sẽ trở thành những chiếc bẫy vô cùng nguy hiểm

Thời gian gần đây, nhiều nắp cống thoát nước bằng gang đã bị kẻ gian lấy cắp còn để trơ lại các sợi dây xích và các hố sâu hun hút trên các tuyến đường nội thị của 2 phường Phú Mỹ và Tân Phước, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Tình trạng mất nắp cống thoát nước diễn ra từ khoảng 3 tuần qua, thời gian mất xảy ra vào ban đêm, khu vực ít nhà dân…

Các miệng hố ga này có kích thước khoảng 30x70cm ở những tuyến đường lớn và 30x50cm ở những tuyến đường nhỏ hơn, tuy được bố trí sát với vỉa hè của đường và cách khoảng 30 mét có một nắp cống nhưng khi người tham gia giao thông không chú ý quan sát sẽ rất nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em.

Có những tuyến đường liên tục bị lấy trộm, để lại những miệng hố sâu, không có gì che chắn như đường Hùng Vương, Phạm Văn Đồng, Huỳnh Thúc Kháng, Lê Duẩn (phường Phú Mỹ); Đường Hùng Vương, Lê Thánh Tông, Phạm Hồng Thái,Nguyễn Huệ (phường Tân Phước).

Người dân lấy tạm cành cây để cảnh báo người đi đường

Chỉ tính riêng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, khu phố Tân Hạnh (phường Phú Mỹ) nối từ Quốc lộ 51 đến đường Lý Thường Kiệt dài khoảng 800 mét đã bị kẻ gian lấy đi 21 nắp cống trong tổng số 33 cái. Đây là tuyến đường có 5 trường học với hàng ngàn học sinh đi học qua lại mỗi ngày.

Người dân thấy nguy hiểm nên đã dùng những cành cây, gỗ ván, tấm thạch cao… cắm xuống để cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Các nắp cống đều được cài dây sắt khóa cẩn thận

Địa phương cũng đã chỉ đạo công an hai phường thường xuyên theo dõi, để bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, thông qua các cuộc họp, UBND xã cũng đã kiến nghị lên cấp trên và kiến nghị đơn vị quản lý sớm khắc phục, sửa chữa lắp đặt lại nắp hố ga để tránh tai nạn đáng tiếc cho người đi đường.

Kẻ gian mang dụng cụ cắt luôn khóa

Những chiếc bẫy như thế này vô cùng nguy hiểm cho trẻ em

Địa phương đang chỉ đạo công an sớm điều tra ra thủ phạm của những vụ trộm

N. GIANG – M. KHÁ thực hiện – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Ảnh: Những nắp cống bị kẻ gian liên tục lấy trộm

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/ban-doc/kinh-hoang-thay-hang-loat-chiec-bay-tren-duong-o-phu-my-2021050709312098.htm