Kiên Giang: Học sinh dừng đến trường từ ngày 15/5

(Phapluatmoitruong.vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa ban hành văn bản số 1022 hướng dẫn về việc hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 sẽ dừng đến trường từ ngày 15/5/2021. Trong trường hợp học sinh không đủ bài kiểm tra định kỳ theo quy định, hiệu trưởng quyết định lựa chọn các hình thức kiểm tra trực tiếp hoặc trực tuyến để thay thế.

Đối với phần chương trình môn học còn lại của năm học, nhà trường tổ chức dạy học và ôn tập qua môi trường mạng theo hướng dẫn tại Công văn số 644/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 27/3/2020 của Sở GD-ĐT về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình trong cơ sở giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19.

Đối với học sinh lớp 9, các trường chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng đề cương, phối hợp tốt với cha mẹ học sinh để hướng dẫn các em ôn tập nhằm đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Đối với học sinh lớp 12, các trường chủ động thực hiện kế hoạch ôn tập phù hợp với điều kiện cụ thể trong từng giai đoạn, đồng thời đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh khi học sinh ôn tập tại trường.

Trương Anh Sáng

            (Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Học sinh tỉnh Kiên Giang dừng đến trường từ ngày 15/5/2021.