Kiên Giang: Bệnh viện hơn 4.200 tỷ đi vào hoạt động

(Phapluatmoitruong.vn) – Bệnh viện Đa khoa mới đi vào hoạt động từ ngày 10/5 sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu khám và điều trị của người dân địa phương.

Sáng ngày 8/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tiến hành di dời sang cơ sở mới tại số 13 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Số lượng bệnh nhân đang điều trị trong thời gian di dời về trụ sở mới là 600 bệnh nhân, trong đó có 140 bệnh nhân nặng, được chia thành 3 nhóm gồm: Bệnh nhân đang thở máy, bệnh nhân thở Oxy và bệnh nhân có khả năng diễn biến, bệnh nhân nhẹ.

Bệnh viện cũng huy động toàn lực gồm 1.500 cán bộ, y bác sĩ các khoa, phòng phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình di chuyển. Các phòng, khoa tiếp nhận cơ sở và sắp xếp đủ trang thiết bị, phương tiện cấp cứu và điều trị để tiếp nhận bệnh nhân tại cơ sở mới đúng theo kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân cũng như công tác khám và điều trị.

Trong quá trình di dời về cơ sở mới, các thành viên ban chỉ đạo huy động các lực lượng đảm bảo về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy. Lực lượng cảnh sát giao thông bố trí lực lượng điều tiết và phân luồng giao thông, đảm bảo các tuyến đường di chuyển bệnh nhân và trang thiết bị bệnh viện được an toàn tuyệt đối.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang là bệnh viện hạng I, với quy mô 1.200 giường bệnh, được kiện toàn theo Quyết định 25/QĐ-UBND tỉnh ngày 6/1/2021 của UBND tỉnh Kiên Giang. Cơ sở mới của bệnh viện được khởi công xây dựng từ tháng 4/2015, vốn đầu tư gần 4.205 tỷ đồng, gồm chín tầng, diện tích xây dựng hơn 17.400 m2 với trang thiết bị hoàn toàn mới, tại sân thượng bệnh viện có bố trí bãi đáp cho máy bay trực thăng.

Việc đưa vào hoạt động cơ sở mới này hứa hẹn sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu khám và điều trị của người dân địa phương cũng như vùng lân cận.

Trương Anh Sáng

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)