Khu đô thị Đặng Xá: Nước đã thiếu lại còn bẩn

Trong một tuần qua, cuộc sống của hàng nghìn cư dân sống ở Khu đô thị (KĐT) Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội bị đảo lộn vì mất nước sinh hoạt. Khi được cấp nước theo giờ thì nước lại bẩn như nước cống.

Theo phản ánh của những người dân khu các tòa AD, CT, V, tình trạng mất nước của các nhà chung cư trong khu đã diễn ra dải rác từ đầu tháng 6, đỉnh điểm là ngày 8/6, nhiều tòa trong khu mất nước hoàn toàn nhưng không có thông báo trước để cư dân có sự chuẩn bị. Tận chiều muộn cùng ngày mới có thông báo của Xí nghiệp vận hành về việc cấp nước theo 2 khung giờ. Cụ thể ca 1 từ 10 giờ 30 – 12 giờ và ca 2 từ 17 giờ đến 20 giờ. “Thông báo là vậy nhưng thực tế, đến giờ cấp nhiều tòa nhà vẫn không có một giọt nước nào. Có tòa có nước nhưng không đồng đều, nhà có nhà không, nước nhỏ giọt mà lại bẩn, đen ngòm như nước cống” – chị Phạm Thị Tâm, cư dân khu AD cho biết.

Theo chị Đặng Thị Mão, cư dân tòa C2D4, việc mất nước diễn ra vào những ngày 9, 10, 11, 12, 13/6. Có thời điểm, thiếu nước, mất nước 2 – 3 ngày, thậm chí trời mưa to nhưng cư dân vẫn không có nước sạch để dùng, gia đình chị phải tạm di chuyển sang ông bà nội ở Thanh Trì. “Không phải chỉ gia đình tôi, mà rất nhiều gia đình khác phải sang nội thành ở nhờ vì mất nước. Nếu có một chút cũng không dùng nổi vì rất bẩn. Trên trang mạng xã hội của cư dân khu đô thị, nhiều người không kìm được còn nói lời rất bức xúc. Những nhà có con nhỏ lại không có nơi lánh nạn khốn khổ vô cùng. Thậm chí, họ còn phải mua nước bình tinh khiết để sinh hoạt. Nước bình có lúc cháy hàng, gọi cũng không có. ” – chị Mão chia sẻ.
Trao đổi về vấn đề nêu trên, đại diện lãnh đạo Xí nghiệp quản lý vận hành KĐT Đặng Xá cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, hơn nữa dân cư về ở hiện đã tăng lên nhiều, do đó, việc cung cấp nước từ Công ty nước sạch số 2 Hà Nội tới KĐT Đặng Xá không đủ lưu lượng cho các hộ dân tại các tòa nhà, Xí nghiệp phải cân đối để điều chỉnh việc cấp nước cho phù hợp, cố gắng đảm bảo cho tất cả các hộ dân. “Đúng là trong quá trình cấp nước, có ngày có tòa có nhà vẫn không có nước như thông báo, vì lượng nước tích bể không đủ để bơm lên. Chúng tôi cũng đã nỗ lực hết mức mong cư dân thông cảm. Còn về nước đen là do mất nước khiến đường ống bị han, hơn nữa do bể cạn – vừa tích nước đầu nguồn vào vừa bơm lên cho các hộ trong tòa nên ban đầu có tình trạng nước không sạch, một lúc sau nước ổn hơn” – vị đại diện lãnh đạo Xí nghiệp nói.
Đến ngày 15/6, việc cấp nước sạch ở nhiều tòa nhà trong KĐT Đặng Xá đã tương đối ổn định, tuy nhiên lượng nước không mạnh, còn nhỏ giọt, tầng cao phải dùng bơm cá nhân để bơm hút, có tòa vẫn phải chịu cấp nước theo giờ. Theo lãnh đạo Xí nghiệp vận hành, trong khoảng 2 – 3 ngày tới có thể việc cấp nước mới ổn định trở lại trong toàn khu.

Theo Kinh tế Đô thị

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here