Không muốn vô cảm với dân, chủ “siêu máy bơm” tình nguyện chống ngập thêm 1 tháng

Hôm nay (6.6), chủ đầu tư hệ thống bơm thông minh chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh cho biết đã gửi thông báo cho Trung tâm chống ngập TPHCM với nội dung: Dù đã quá hạn 45 ngày, đơn vị này vẫn chưa cung cấp đơn giá thuê dịch vụ như hợp đồng đã qui định nhưng phía chủ đầu tư vẫn tình nguyện vận hành máy bơm thêm 1 tháng nữa.

Theo thông báo này, ngày 4.6 đã quá hạn để bên thuê dịch vụ là Trung tâm chống ngập TPHCM (được ủy quyền của UBND TPHCM ký hợp đồng chính thức thuê dịch vụ chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh với Cty Quang Trung vào ngày 19.4) đưa ra đơn giá thuê cho dịch vụ này nhưng vẫn chưa cung cấp được mức giá cụ thể.

Chiểu theo hợp đồng, Cty Quang Trung có quyền đơn phương tạm dừng thực hiện việc chống ngập cho đến khi cấp có thẩm quyền phê duyệt giá. Mọi hậu quả phát sinh do ngập úng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh thì bên thuê dịch vụ chịu trách nhiệm.

“Theo hợp đồng, chúng tôi có quyền tạm dừng việc vận hành máy bơm chống ngập nhưng hiện nay đang là mùa mưa, nếu vì chậm có giá thuê mà chúng tôi tạm dừng hoạt động của máy bơm là vô cảm với người dân thành phố nên chúng tôi tình nguyện duy trì hoạt động của máy bơm thêm 30 ngày” – ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng Giám đốc Cty Quang Trung, cho biết.

Phía Cty Quang Trung cũng đề nghị trung tâm chống ngập khẩn trương thông báo thời điểm cung cấp giá cho dịch vụ chống ngập bằng hệ thống bơm thông minh sẽ được kéo dài thời gian thêm bao lâu để họ có thể an tâm thực hiện vận hành máy bơm, nhất là trong giai đoạn cao điểm của mùa mưa như hiện nay.

Phía chủ đầu tư cũng cho hay, sau khi được sự đồng ý cho lắp thử nghiệm tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 7.2017 cho tới nay, hệ thống bơm đã trải qua 22 lần chống ngập. Trong đó, 20 lần thành công, 2 lần thất bại do hệ thống cống bị tắc nghẽn.

(Theo laodong.vn)

Ảnh: Dù chưa được cung cấp giá thuê nhưng “siêu máy bơm” vẫn duy trì hoạt động chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh thêm 1 tháng nữa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here