Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ C, khả năng xảy ra mưa tuyết

Từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (16/1), bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trong đêm nay và sáng mai (17/1), Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ C; từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ ngày 18/1, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội đêm nay và sáng mai có mưa và mưa nhỏ; ngày mai trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C. Từ 18/1, trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Từ gần sáng mai, gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Trương Huyền – Báo VTC News

Theo VTC News

Ảnh: Không khí lạnh mạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ, khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vtc.vn/khong-khi-lanh-tang-cuong-bac-bo-co-noi-duoi-0-do-c-kha-nang-xay-ra-mua-tuyet-ar590998.html