Khởi tố cựu hiệu trưởng ăn chặn tiền của trẻ mầm non

Ngày 5/1, nguồn tin từ Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng cho hay, công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Ngô Thị Hòa, cựu Hiệu trường mầm non Tuổi Ngọc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Bà Hòa bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 29/12/2017 để điều tra, làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc, bà Hòa đã có nhiều sai phạm liên quan đến thu chi tài chính, bổ nhiệm, khen thưởng cán bộ khiến các giáo viên của trường bức xúc làm đơn tố cáo.

UBND quận Liên Chiểu sau đó đã vào cuộc thanh tra làm rõ và đi đến kết luận các vi phạm xảy ra tại trường mầm non Tuổi Ngọc.

Kết quả thanh tra cho thấy, tổng số tiền sai phạm của nhà trường hơn 628 triệu đồng. Trong đó, bà Hòa lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng; số tiền còn lại sử dụng chi hoạt động nhà trường không đúng mục đích.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 7/2016, trường này đã ký hợp đồng với Công ty Phương Nam tổ chức triển khai hoạt động thể dục nhịp điệu theo nhạc cho trẻ với mức thu học phí 40.000 đồng/cháu/tháng nhưng lại thu lên 50.000 đồng/cháu/tháng.

Từ năm học 2015-2016, trường đã thu hơn 1 tỷ đồng tiền ăn sáng của học sinh mà không tổ chức họp thống nhất, thỏa thuận trước với các phụ huynh của trẻ.

Dựa trên kết quả thanh tra này, quận Liên Chiểu đã cách chức hiệu trưởng của bà Hòa. Hiện Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra lại để xử lý nên chuyển giao toàn bộ hồ sơ qua cơ quan công an điều tra theo quy định.

Hoàng Sa

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here