Khánh thành nhà tình nghĩa cho nữ công nhân vệ sinh môi trường tỉnh Hưng Yên

Ngày 31/1/2024, tại xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho nữ công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khóa khăn.

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên); cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể trong xã Bình Minh và thôn Đa Hòa.

Về phía Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có TS.LS Đồng Xuân Thụ – Tổng biên tập; Các Phó tổng biên tập: Nhà văn Đặng Vương Hưng, Nhà báo Hà Hồng, Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, cùng các nhà tài trợ, hỗ trợ cho gia đình nữ công nhân môi trường Tạ Thị Thúy.

Về phía Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên có ông Trần Công Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty, cùng lãnh đạo một số phòng ban, công đoàn Công ty.

Về phía các nhà tài trợ có ông Vũ Tuấn Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Narphaco; Ông Tạ Đăng Kiên, Tổng Giám đốc Công ty CP Huyền Anh Cosmetics; Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM Long Hùng; Đại diện Công ty TNHH TM Hồng Hải.

Chị Tạ Thị Thuý, sinh năm 1979, là công nhân tổ vệ sinh môi trường số 2 thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà 3 gian cấp 4 do cha mẹ chồng chia cho vợ chồng chị, xây gần nửa thế kỷ trước nay đã xuống cấp nghiêm trọng rất nguy hiểm, có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

Chồng chị Thuý sau một trận ốm thập tử nhất sinh lại thêm bệnh mới, mắc căn bệnh thần kinh không còn khả năng lao động, mỗi tháng địa phương hỗ trợ cho anh 300 ngàn đồng. Con nhỏ, nhà lại ở xa nơi làm việc hàng chục cây số đi về nên sinh hoạt hàng ngày chị gặp rất nhiều khó khăn.

Do đặc thù công việc phải làm việc từ 16h đến 0h mỗi ngày, nên khi con nhỏ mới được 6 tháng tuổi, chị đã phải từ quê nhà (xã Bình Minh, huyện Khoái Châu) đưa con về thành phố Hưng Yên thuê nhà ở trọ.

tm-img-alt

Ông Trần Công Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên phát biểu

Được sự giới thiệu của Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phát động kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ.

tm-img-alt

tm-img-altĐại diện các nhà tài trợ tặng quà tết cho gia đình nữ công nhân môi trường Tạ Thị Thúy

tm-img-altTS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cảm ơn các nhà tài trợ

Sau hơn 3 tháng xây dựng với sự tham gia đóng góp tích cực của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân, căn nhà ở hộ nghèo có diện tích 70 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng.

tm-img-altTS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đồng cảm và sẻ chia cùng với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thúy

Phát biểu tại buổi lễ, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đồng cảm và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn, vất vả của gia đình chị Thúy. Đồng thời mong muốn từ ngôi nhà mới này, gia đình chị Thúy sẽ an tâm và ổn định hơn trong cuộc sống, tiếp tục sự nghiệp bảo vệ môi trường tỉnh Hưng Yên nói chung và huyện Khoái Châu nói riêng.

Việc Tạp chí kết nối, vận động, ủng hộ kinh phí từ các mạnh thường quân xây dựng nhà tình nghĩa là một sự chia sẻ, động viên tinh thần của tập thể cán bộ, phóng viên, nhà báo của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam gửi đến những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn. 

tm-img-altTS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cảm ơn các nhà tài trợ cho gia đình chị Tạ Thị Thúy

Trong thời gian tới, Tạp chí sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền địa phương xây dựng nhiều hơn nữa các công trình an sinh xã hội, chung tay chia sẻ vì cộng đồng.

tm-img-altÔng Nguyễn Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Minh cảm ơn Tạp chí và các nhà tài trợ

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết, Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn. Đây là lần đầu tiên chính quyền địa phương xã Bình Minh phối hợp cùng Tạp chí xây dựng được căn nhà có giá trị lớn như thế này. Chính quyền địa phương xã Bình Minh gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân. Đồng thời, bày tỏ mong muốn phía Tạp chí sẽ có nhiều chương trình an sinh xã hội hơn nữa, để nhiều hộ gia đình có cuộc sống ổn định tốt đẹp hơn.

tm-img-altĐại diện gia đình bà Tạ Thị Thúy xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các mạnh thường quân

Từ khi khởi xướng vào năm 2017 cho đến nay, Chương trình ” Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động và xây dựng được tổng 51 căn nhà cho công nhân vệ sinh môi trường cũng như gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng. Riêng năm 2023, Tạp chí đã xây dựng tổng 13 căn tại các tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên, Sơn La, Quảng Ninh , Hải Phòng, Hà Tĩnh, Cần Thơ , Long An , Bạc Liêu… Khánh thành ngôi nhà chị Tạ Thị Thúy là căn nhà thứ 12 trong năm 2023.

Đăng Thái – Thế Lợi

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với gia đình chị Thúy