Khánh thành nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Điêu Như Tuyến tại Sơn La

Sáng 18/11/2023, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tổ chức lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Điêu Thị Tuyến tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Tham dự lễ khánh thành có TS. LS Đồng Xuân Thụ- Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập; Ông Nguyễn Văn Quang, Uỷ viên HĐQT, Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La; Bà Đàm Thị Thanh Thơm, Uỷ viên HĐQT; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La; Lãnh đạo Chi nhánh Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai; Đại diện chính quyền địa phương, cùng các nhà báo, phóng viên và cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La.

Anh Điêu Như Tuyến là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La công tác tại Chi nhánh đô thị huyện Quỳnh Nhai. Gia đình anh Tuyến có 02 người con gái, trong đó có 01 người con bị tan máu bẩm sinh thường xuyên phải đi Hà Nội chữa trị, chưa có nhà để ở, hiện tại đang ở chung với bố mẹ; bố bị tai biến, mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp thường xuyên phải nằm viện điều trị, vợ và mẹ không có công ăn việc làm.

Trước đó, tại buổi lễ 25 năm xuất bản số báo đầu tiên (14/8/1998-14/8/2023), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã trao tặng 100 triệu đồng cho anh Điêu Như Tuyến để hỗ trợ gia đình anh xây dựng nhà.

tm-img-altLễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Điêu Như Tuyến tại Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, căn nhà tình nghĩa đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích khoảng 80m2, bao gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, bếp và công trình phụ bằng kinh phí hỗ trợ từ các nhà tài trợ do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vận động,cùng với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La và kinh phí do anh em, bạn bè, người thân trong gia đình hỗ trợ, đồng thời gia đình cam kết thực hiện đúng mục đích số tiền được hỗ trợ xây dựng nhà theo quy định.

tm-img-altNhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có những lời động viên, chia sẻ tới gia đình anh Điêu Như Tuyến

Tại Lễ khánh thành và bàn giao, Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam có những lời động viên, chia sẻ tới gia đình anh Điêu Như Tuyến, với mong muốn từ ngôi nhà mới này, anh sẽ an tâm hơn và công tác tốt hơn trong công việc.  

“Theo thường niên, chương trình “Cây Chổi Vàng” doTạp chí Môi trường và Đô thị Việt Namkhởi xướng, ngoài mục đích tôn vinh công nhân, còn hướng đến việc xây từ 3 đến 5 ngôi Nhà tình nghĩa cho công nhân VSMT có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Trong năm 2023 này, chúng tôi đã khởi công xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho công nhân VSMT tại huyện Vân Hồ, Mộc Châu và Quỳnh Nhai (Sơn La). Thời gian tới sẽ khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường tại Hà Tĩnh, Bắc Giang và Quảng Ninh. Hy vọng chương trình “Cây Chổi Vàng”, xây nhà tình nghĩa cho công nhân VSMT sẽ tiếp tục nhận được sự qua tâm của cộng đồng, xã hội”, Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng chia sẻ.

tm-img-altCông nhân vệ sinh môi trường Điêu Như Tuyến không dấu được sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tạp chí và các đơn vị tài trợ

Xúc động tại lễ khánh thành, anh Điêu Như Tuyến và gia đình gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã có việc làm rất ý nghĩa, quan tâm, hỗ trợ rất kịp thời đối với gia đình.

tm-img-altLãnh đạo và cán bộ, phóng viên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng gia đình anh Điêu Như Tuyến

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Cây chổi vàng đã trao giải thưởng cho hàng trăm cá nhân là các công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn và thời gian gắn bó với các công ty môi trường trên toàn quốc; Xây 38 nhà tình nghĩa cho những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, tổng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng.

Đức Anh – Xuân Lĩnh

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Các đại biểu tham dự lễ khánh thành