Khánh Hòa: Khai mạc Festival Biển 2023

(Phapluatmoitruong.vn) – Tối 3/6, tại quảng trường 2/4 Nha Trang đã diễn ra Lễ khai mạc Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 10. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương cùng hàng nghìn người dân và du khách đã đến tham dự.

Tại đêm khai mạc, người dân và du khách có dịp thưởng lãm các chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 phần: Đêm hội tỏa sáng, Lời yêu thương của biển, Biển – tiềm năng và phát triển do hơn 700 diễn viên, ca sĩ trong nước thể hiện. Đặc biệt, tại đây, lần đầu tiên, 1.653 phương tiện bay không người lái trình diễn màn nghệ thuật ánh sáng trên bờ biển Nha trang cực kỳ ấn tượng.

Có thể nói, lễ hội ánh sáng công nghệ và màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật kết hợp âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng – âm thanh đa tầng đã tạo ra một không gian nghệ thuật rực rỡ, mở ra những khát vọng đưa Khánh Hòa bước vào giai đoạn đổi mới để phát triển bừng sáng và bền vững.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự khai mạc Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Một trong những chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Festival biển Nha Trang Khánh Hòa 2023.

Theo BTC, Festival Biển Nha Trang 2023 có nhiều điều khác biệt với các kỳ Festival trước, thực hiện sân khấu ở ngoài bờ biển với quy mô rất lớn, kích thước dài đến 106 m cùng những công nghệ tối ưu nhất, nhằm mang lại những loại hình nghệ thuật tổng hợp, tích hợp đặc sắc trong Festival Biển lần này.

Du khách xem trưng bày một số hình ảnh về Nha Trang.

Hát bài chòi tại Festival Biển Nha Trang khánh Hòa 2023.

Đây cũng được xem là kỳ Festival Biển có số lượng hoạt động, sự kiện nhiều nhất so với 9 kỳ lễ hội biển đã diễn ra trước đó. 71 hoạt động, sự kiện diễn ra trước và trong thời gian tổ chức Festival Biển hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách một không khí lễ hội tưng bừng, đặc sắc.

Ngoài 4 chương trình chính được tổ chức liên tục hằng đêm từ ngày 3 đến 6/6 tại Quảng trường 2/4, còn có các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, xúc tiến du lịch diễn ra trên địa bàn thành phố Nha Trang và một số địa phương khác.

                                                               Tùng Chi

                                             (Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”.