Khánh Hòa: Khách đến nhiều, chủ tịch nhận khuyết điểm trong phòng dịch Covid-19

Ngày 4-5, tại cuộc họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng Chính phủ về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch Covid-19 khi lượng khách đến Nha Trang đông.

Theo đó, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay liền kề các ngày nghỉ cuối tuần, thời gian nghỉ kéo dài 4 ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến du lịch xa, do đó tỉnh Khánh Hòa đạt lượng khách trên 125.000 lượt. Thông tin cung cấp từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, trong các ngày từ 30-4 đến 2-5 có khoảng 203 chuyến bay nội địa đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, bình quân 250 khách/chuyến.

Tại Bến tàu Du lịch Cầu Đá trong các ngày lễ đã đón khoảng 22.617 lượt khách tham quan Vịnh Nha Trang. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tập trung ở nơi công cộng không mang khẩu trang, nhất là vào các ngày 30-4, 1-5.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu UBND các cấp, lực lượng chức năng siết chặt việc kiểm tra, xử phạt nghiêm các vi phạm trong phòng chống dịch: “Đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, giám đốc các sở, ngành phải thực hiện nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót trong ý thức, chủ quan, lơ là về phòng chống dịch. Đồng thời phải siết chặt xử phạt vi phạm trong phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự”- ông Tuân nói.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Hiện nay, TP Nha Trang đã lập 10 tổ công tác đi tuyên truyền, kiểm tra, xử lý tình trạng không đeo khẩu trang và tụ tập đông người ở khu vực công viên, bờ biển. Trong đó, phường Lộc Thọ có 3 tổ công tác, phường Xương Huân, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường và xã Vĩnh Lương mỗi địa phương 1 tổ công tác.

Tin, ảnh: Kỳ Nam – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Ảnh: Khách đến Nha Trang dịp lễ rất đông

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/khanh-hoa-khach-den-nhieu-chu-tich-nhan-khuyet-diem-trong-phong-dich-covid-19-20210504165218679.htm