Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018

Sáng 2/2, Hội báo Xuân Mậu Tuất Hà Nội 2018 đã khai mạc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội.

Đây là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của báo chí Thủ đô trong nhiều năm qua, quy tụ hơn 25 cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương.

Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018 do Hội Nhà báo Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Ban Thi đua – Khen thưởng TP tổ chức, nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), cũng như hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Nhà báo TP Hà Nội (16/12/1988 -16/12/2018)

Đây được coi là ngày hội của giới báo chí và là một trong những việc làm thiết thực để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng nhằm cải tiến, thay đổi và nâng cao chất lượng, từ đó giúp báo chí luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng. Đồng thời là một động lực để thúc đẩy báo chí phát triển, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Tham dự Hội Báo Xuân, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá cao sự đổi mới của báo chí Thủ đô. Trong quá trình phát triển, Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm phản ánh kịp thời của các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong năm qua, báo chí đã tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố Hà Nội; góp phần động viên và cổ vũ các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của TP.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh năm 2018 với nhiều thời cơ và thách thức mới. Từ kết quả của năm 2017, TP tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2018. Phấn đầu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn năm 2017. Để đạt được các chỉ tiêu của năm 2018, cần có sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trong đó có các cơ quan báo chí Thủ đô và Trung ương đóng trên địa bàn.

TP mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội qua các tin bài đóng góp cho thành phố nhiều giải pháp hữu ích để xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018, BTC đã trao Giải Báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2017 cho 29 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Trao các giải thưởng “Bài báo hay viết về Hà Nội”, gian hàng đẹp, bìa báo Xuân – báo Tết đẹp.

Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018 sẽ kéo dài tới hết ngày 3/2.

Thảo Nguyên

Theo Công Lý

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here