Khả năng xảy ra đợt lũ nhỏ trên các sông Bắc Bộ

Bản tin phát đi chiều 24/5 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, từ chiều tối nay (24/5) đến hết ngày 26/5, trên hệ thống các sông Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ.

Các tuyến sông chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ nhỏ được xác định gồm: Thao, Lô, Cầu, Lục Nam, Mã, Cả, La, Gianh và Kiến Giang. Biên độ lũ lên ở thượng lưu các con sông nêu trên từ 2 – 4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông phổ biến ở mức báo động 1.
Cũng do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, tại một số tỉnh khu vực phía Bắc và Trung Bộ, trọng tâm là Lào Cai, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, có khả năng xuất hiện lũ quét, sạt lở đất. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Liên quan tới diễn biến mưa, nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, từ ngày mai (25/5), mưa sẽ giảm nhanh tại khu vực các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, tại các tỉnh từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế trong hai ngày tới sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo tạp chí Môi trường & Đô thị

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here