Hưng Thịnh tiếp tục góp 10 tỷ đồng hỗ trợ triệu suất ăn cho người nghèo

Tập đoàn Hưng Thịnh đóng góp kinh phí cho chương trình hỗ trợ một triệu suất ăn, tiếp tục đồng hành cùng người có hoàn cảnh khó khăn trong Covid-19 tại TP HCM.

Tại lễ ra mắt chương trình an sinh xã hội “Vòng tay Việt – Sài Gòn” diễn ra hôm 16/8, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng số tiền 10 tỷ đồng, góp phần mang đến một triệu suất ăn cho người nghèo tại TP HCM. Chương trình do Thành Đoàn TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM phối hợp cùng các doanh nghiệp thuộc hai tổ chức thiện nguyện “Vòng Tay Việt” và “Sài Gòn thương nhau” phối hợp thực hiện.

Với nguồn kinh phí dự kiến 25 tỷ đồng, “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” có sự tham gia đồng hành của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó từ nay đến giữa tháng 9, chương trình dự kiến hỗ trợ một triệu suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gồm các hộ gia đình nghèo trong hơn 4.000 khu đang bị phong tỏa tại TP HCM, công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do tình hình giãn cách. Các suất ăn thể hiện qua hai hình thức gồm nhu yếu phẩm và suất ăn chế biến sẵn dành cho những ai không có điều kiện nấu.

Ông Nguyễn Đình Trung trao biểu trưng 10 tỷ đồng cho bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, đại diện ban tổ chức chương trình Vòng tay Việt - Sài Gòn và bà Cao Thị Ngọc Dung - đại diện tổ chức thiện nguyện Vòng tay Việt (áo vàng). Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung trao biểu trưng 10 tỷ đồng cho bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, đại diện ban tổ chức chương trình “Vòng tay Việt – Sài Gòn” và bà Cao Thị Ngọc Dung – đại diện tổ chức thiện nguyện “Vòng tay Việt” (áo vàng). Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

TP HCM tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, lúc này có hàng trăm nghìn người lâm vào tình cảnh “khó càng thêm khó” khi mất việc, mất thu nhập và không đảm bảo mức sống. Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Giám đốc Trung tâm An sinh TP HCM khẳng định, chương trình được khởi động ngay sau khi Trung tâm được thành lập, là một món quà quý giá với cộng đồng.

“Một triệu suất ăn là một triệu phần quà, là ‘triệu tấm lòng’ yêu thương, đùm bọc. Chúng tôi sẽ chuyển gửi tới những địa chỉ cụ thể – nơi người dân đang cần hỗ trợ để hoạt động cứu trợ không trùng lắp và cũng không ai bị bỏ sót”, bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ ba từ trái qua) cùng đại diện ban tổ chức chương trình Vòng tay Việt - Sài Gòn chung tay trao tặng một triệu suất ăn cho người nghèo tại TP HCM. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ ba từ trái qua) cùng đại diện ban tổ chức chương trình “Vòng tay Việt – Sài Gòn” chung tay trao tặng một triệu suất ăn cho người nghèo tại TP HCM. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, là một doanh nghiệp hoạt động tại TP HCM gần 20 năm qua, tập đoàn thấu hiểu và mong muốn chia sẻ với khó khăn của mỗi cá nhân, khách hàng và cộng đồng trong giai đoạn đầy biến động như hiện nay.

“Bằng tinh thần trách nhiệm và nguồn lực nội tại của doanh nghiệp, chúng tôi kỳ vọng có thể phần nào san sẻ gánh nặng với xã hội, từ chính đội ngũ cán bộ – nhân viên, khách hàng, cho đến tuyến đầu chống dịch và đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế, để không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ.

Tập đoàn Hưng Thịnh đóng góp 50 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Tập đoàn Hưng Thịnh đóng góp 50 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Tính từ khi đại dịch bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm 2020, tập đoàn này đã dành gần 190 tỷ đồng tiếp sức tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn phần nào ổn định cuộc sống. Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cũng cho biết, tuỳ theo diễn biến tình hình mà trong thời gian tới tập đoàn sẽ tiếp tục các hoạt động đồng hành hỗ trợ cộng đồng – xã hội.

Trước đó tại họp báo ngày 5/8, UBND TP HCM đã công bố phê duyệt gói hỗ trợ đợt hai cho người nghèo, lao động mất việc do Covid-19 với ước tính số người được nhận hỗ trợ trong đợt này lên đến 604.000 cá nhân và hộ nghèo. Trong đó, thành phố kỳ vọng hỗ trợ cho 344.000 lao động tự do, 90.000 hộ nghèo, cận nghèo và 170.000 lao động gặp khó khăn.

Giữa lúc “cuộc chiến” chống Covid-19 còn kéo dài, những phần quà nhu yếu phẩm và suất ăn từ chương trình được chuyển tới những người yếu thế trong xã hội sẽ tiếp thêm năng lượng để cộng đồng vượt qua khó khăn.

Sơn Quỳnh – Báo VnExpress

Theo VnExpress

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vnexpress.net/hung-thinh-tiep-tuc-gop-10-ty-dong-ho-tro-trieu-suat-an-cho-nguoi-ngheo-4342036.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=10