Huế: Người dân bì bõm lội nước trên phố về nhà sau mưa lớn

Mưa lớn kéo dài từ ngày 4 đến sáng ngày 5/11 khiến nhiều tuyến đường ở TP.Huế bị ngập nặng, các phương tiện tham gia giao thông được dắt bộ, bỏ lại. Người dân bì bõm lội nước, đội mưa về nhà.

Do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão số 12 nên đến sáng ngày 5/11 tại tỉnh TT-Huế đã có mưa rất to trên diện rộng, khiến nhiều nơi trong nội thành nước ngập sâu, giao thông bị chia cắt khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận của PV, do lưu lượng nước lớn dồn về nhanh, hệ thống cống không thoát kịp đã khiến cho một số tuyến đường chính của TP.Huế chìm sâu trong biển nước. Cụ thể, tại các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Hồng Phong, Lê Qúy Đôn, Trường Chinh… nước lên rất nhanh gây ngập từ 0.5-1m.

Tại đường Tố Hữu, đoạn qua cầu Phát Lát ngập nặng hơn 1m. Nhiều phương tiện tham gia của người dân bị chết máy, không di chuyển được phải dắt bộ, các xe ô tô được bỏ lại, người dân đành bì bõm lội nước về nhà.

Được biết, từ chiều 4 cho đến sáng 5/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế đã có lệnh vận hành các hồ thủy điện nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Theo đó, các hồ thủy điện A Lưới, Bình Điền, Hương Điền, Tả Trạch được lệnh vận hành, điều tiết lũ theo lưu lượng tăng dần, không đột biến về vung hạ du. Hiện nay, tình hình các hồ chứa tại tỉnh TT- Huế đang được theo dõi và đảm bảo an toàn. Các hồ chứa đã cho mở toàn bộ cửa van, mưa lớn sẽ tràn tự do.

Tại tỉnh TT-Huế hiện gần 700 tàu cá đã neo đậu, tránh trú an toàn. Tuy nhiên, trước đó vào chiều tối 4/11 tại cảng Chân Mây, tàu Chiến Công 07 bị đứt neo, tấp vào bờ khu vực bến số 2 cảng Chân Mây, được các lực lượng hỗ trợ cùng thuyền viên buộc neo vào bờ kè để tránh bị trôi dạt, tất cả các thuyền viên trên tàu đều an toàn.

Theo dự kiến, tình hình mưa lũ tại TT-Huế còn nhiều diễn biến phức tạp do các hồ thủy điện sẽ tiếp tục xả lũ điều tiết xuống vùng hạ du trong những ngày này.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tình hình mưa lũ vào sáng ngày 5/11 tại TP.Huế:

Mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến đường ở TP.Huế ngập nặng, người dân phải bì bõm dắt bộ xe máy về nhà.

Nhiều xe ô tô chết máy phải để lại bên đường

Đường Bà Triệu, nước dâng cao khiến cho việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn

Nhiều xe máy bị nước lũ cuốn trôi

Tại đường Trường Chinh nước đã bắt đầu dâng cao, tràn vào nhà dân

Người dân dùng thuyền để đi lại trên đường Hà Huy Tập

Nhiều người phải bỏ lại phương tiện tham gia giao thông, đi bộ về nhà

Hoàng Hưng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here