Hợp long cầu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc, vượt tiến độ 4 tháng

Việc hợp long trước tiến độ 4 tháng đang đưa công trình cầu Cửa Đại (Quảng Ngãi) băng băng về đích và chứng tỏ năng lực quản lý dự án của chủ đầu tư cũng như thi công công trình của các nhà thầu.

Ngày 14/1 Dự án cầu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc nối liền 2 xã Nghĩa Phú và Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi đã chính thức hợp long, vượt kế hoạch gần 4 tháng. Để đạt và vượt tiến độ như trên, chủ đầu tư đã đôn đốc các nhà thầu huy động khoảng 200 – 500 nhân lực và máy móc triển khai thi công 3 ca liên tục.

Dự án có tổng chiều dài tuyến là 3,7 km, trong đó chiều dài cầu là hơn 1,8 km gồm 387 nhịp. Điểm đầu giao với tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc tại Km38+125, thuộc địa bàn xã Tịnh Khê, điểm cuối kết nối với đường bờ Nam sông Trà Khúc, thuộc địa bàn xã Nghĩa Phú.

Cầu được thiết kế bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; khổ thông thuyền tương ứng 85 m chiều rộng và 15 m chiều cao, tốc độ thiết kế 60 km/h. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.250 tỷ đồng,từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn của tỉnh Quảng Ngãi.

Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, ông Hà Hoàng Việt Phương cho biết, đây là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, khi hoàn thành không chỉ giữ vai trò tạo điểm nhấn cho đô thị hướng biển, mà sẽ tạo ra cú hích phát triển kinh tế – xã hội hai bên bờ sông Trà Khúc, nhất là việc khai thác quỹ đất để hình thành những khu đô thị biển; giúp rút ngắn khoảng cách đi lại cho người dân hai bên bờ sông từ hơn 20 km, xuống chỉ còn 2,5 km.

“Nếu tính các hạng mục chính thì dự án đang vượt tiến độ khoảng 4 tháng. Từ tiến độ này, Chủ đầu tư sẽ theo sát công tác thi công, phối hợp với các nhà thầu tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đưa dự án về đích sớm nhất. Vướng cơ bản hiện nay là phía đường dẫn hai đầu cầu đang còn một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng. Hiện chủ đầu tư đã làm việc với các địa phương liên quan, ăn Tết xong sẽ giải phóng và bàn giao số mặt bằng còn lại để các nhà thầu triển khai công việc”, ông Phương chia sẻ.

Hà Minh – Báo Đầu Tư

Theo Đầu Tư

Ảnh: Cầu Cửa Đại được xây dựng tại cửa sông Trà Khúc, là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, hạng mục cầu trên tuyến ven biển Việt Nam, gạch nối quan trọng để Quảng Ngãi thực hiện quy hoạch đô thị Quảng Ngãi hướng sông và tầm nhìn mở không gian biển theo đoạn tuyến ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baodautu.vn/hop-long-cau-cua-dai-bac-qua-song-tra-khuc-vuot-tien-do-4-thang-d114591.html

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here