Hơn 850 tỷ đồng xây tuyến đường trục trung tâm thành phố Vũng Tàu

Dự án tuyến đường Thống Nhất (nối dài) là đoạn đường cuối cùng thuộc trục lộ chính trung tâm của thành phố Vũng Tàu, có tổng chiều dài 1,83km, tổng mức đầu tư là hơn 850 tỷ đồng.

Ngày 19/1, Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đường Thống Nhất (nối dài).

Đây là công trình trọng điểm của tỉnh được khởi công chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (1991-2021).

Dự án tuyến đường Thống Nhất (nối dài) là đoạn đường cuối cùng thuộc trục lộ chính trung tâm của thành phố Vũng Tàu có tổng chiều dài 1,83km, điểm đầu nối với đường Trần Hưng Đạo, điểm cuối nối với đường Lê Hồng Phong và tuyến nhánh nối ra đường Xô Viết Nghệ Tĩnh dài hơn 330m.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 850 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 605 tỷ đồng và chi phí xây dựng hơn 135 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến khoảng 24 tháng.

Khi tuyến đường hoàn thành, sẽ hình thành một trục giao thông xuyên tâm để kết nối từ cửa ngõ thành phố Vũng Tàu đến điểm cuối của thành phố, giao cắt với các tuyến đường nội đô, tạo thuận lợi cho du khách đến Vũng Tàu vui chơi, du lịch.

Bên cạnh đó, tuyến đường hình thành cũng sẽ tạo sự kết nối thẳng từ phường 1 đến phường 12 với các khu trung tâm hành chính, trường học, khu dân cư đã và đang được đầu tư dọc theo trục đường.

Quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu Hoàng Vũ Thảnh cho biết tuyến đường hình thành sẽ tạo điều kiện cho phát triển đô thị hai bên tuyến, tạo đà cho thành phố Vũng Tàu phát triển kinh tế-xã hội theo hướng hiện đại trong thời gian tới.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)

Theo VietnamPlus

Ảnh: Đường Thống Nhất ở thành phố Vũng Tàu. (Nguồn: Baria-vungtau.gov.vn)

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.vietnamplus.vn/hon-850-ty-dong-xay-tuyen-duong-truc-trung-tam-thanh-pho-vung-tau/690323.vnp