Hơn 300 doanh nghiệp tham dự chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành nông nghiệp.

Ngày 14/3, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành về nông nghiệp, thu hút trên 300 doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia tham dự. Đây được xem là một sự kiện tổng hợp đầy đủ nhất tất cả các lĩnh vực trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Theo ban tổ chức, chuỗi triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/3/2018, bao gồm: HortEx Vietnam 2018 – Triển lãm & hội thảo quốc tế lần thứ nhất về công nghệ sản xuất và chế biến hoa, rau, quả tại Việt Nam; Agri Machinery & Tech Vietnam 2018 – Triển lãm quốc tế lần thứ nhất về máy, thiết bị và kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam và ILDEX Vietnam 2018 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về chăn nuôi, thú y, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, sự kiện còn diễn ra một loạt hội thảo trong suốt 3 ngày liền với các chủ đề: Lựa chọn thay thế kháng sinh trong chăn nuôi, do Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chủ trì; giải pháp bền vững cho người chăn nuôi bò trong phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến thịt, do Hiệp hội Chăn nuôi gia súc Việt Nam chủ trì…

Khách tham quan tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương tại triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc HortEx Vietnam 2018, ông Nguyễn Hồng Sơn, Cục Trưởng Cục Trồng trọt – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, nông nghiệp là một trong những ngành sản xuất chủ lực của Việt Nam.

“Trong những năm gần đây, nền nông nghiệp nước ta đang từng bước hiện đại hóa, giảm dần sức lao động của con người và thay thế bằng các loại máy móc, công nghệ cao. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì ngành sản xuất và chế biến hoa, rau, quả Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ. Đáng chú ý là ngành rau quả với tăng trưởng xuất khẩu đạt mức cao nhất từ trước tới nay, với kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt 3,514 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2016. Không chỉ đạt dấu ấn tăng trưởng cao kỷ lục, đây cũng là năm đầu tiên ngành rau quả đã xuất siêu gần 2 tỷ USD. Từ các dấu hiệu tích cực trên, ngành rau hoa quả tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, ông Sơn cho biết thêm.

Được biết, chuỗi triển lãm lần này được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS – Việt Nam) và Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific (Thái Lan – Hà Lan), với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cục Chăn nuôi, Cục Trồng trọt – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Liên đoàn các Hiệp hội Thú Y châu Á (FAVA), Triển lãm chăn nuôi quốc tế lớn nhất châu Á (VIV Asia) và sự hợp tác mật thiết từ các tổ chức ban ngành liên quan.

                                                                                                      Tin+ảnh: Hữu Thông

                                                                                       (Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here