Hơn 150 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp các công trình đầu mối hồ Dầu Tiếng

Ông Trần Quang Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa (Dầu Tiếng – Phước Hòa IEIC) cho biết, đơn vị đang trong tiến trình hoàn tất thiết kế chi tiết, lựa chọn nhà thầu để khởi công tiểu dự án sửa chữa, nâng cấp các công trình đầu mối, bảo đảm an toàn công trình hồ chứa nước Dầu Tiếng.

Theo Giám đốc Dầu Tiếng – Phước Hòa IEIC, qua hơn 35 năm đưa vào khai thác, sử dụng, các công trình đầu mối của hồ Dầu Tiếng như đập chính, đập phụ, tràn xả lũ, cống lấy nước số 1, 2, 3 và kênh tiêu sau đập phụ đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành, khai thác.

Theo thiết kế đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt, các khoang cống lấy nước số 1, số 2 của hồ Dầu Tiếng sẽ được nâng cấp, sửa chữa như: đục bỏ lớp hư hỏng từ 5-10 cm (do bề mặt bị xâm thực), hàn lại cốt thép, phun lớp SIKA và đổ bù lớp bê tông M300-W10; phụt vật liệu chống thấm PU TC-669 vào các vị trí bị rò nước…; khoang cống số 3 sẽ được luồn ống thép (hình ovan) và phun vữa pê tông tự lèn M300 va2p phần giữa ống thép và pê tông cũ, khoan phụt chống thấm các mang cống, sửa chữa các nhà tháp, cầu công tác và kênh dẫn hạ lưu.

Tràn xả lũ sẽ được xử lý rò rỉ và chống thấm tường ngực các khoang tràn; xử lý xâm thực, bóc tróc bề mặt dốc nước. Công trình đập phụ sẽ được xử lý chống thấm các đoạn K5+900-K7+200 và K7+900-K9+500 có tổng chiều dài 2,9 km bằng hình thức tường nghiêng sân phủ thượng lưu.

Tổng mức đầu tư của tiểu dự án được duyệt là 157,5 tỷ đồng (tương đương 7 triệu USD), được sử dụng từ vốn vay của WB là 90 tỷ đồng (từ nguồn Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập WB8) và vốn đối ứng của Trung ương là 67,5 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện của tiểu dự án này là 5 năm (2019-2023) do Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa là đơn vị làm chủ đầu tư.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Theo Tin tức TTXVN

Ảnh: Công trình đập chính của hồ Dầu Tiếng.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baotintuc.vn/kinh-te/hon-150-ty-dong-sua-chua-nang-cap-cac-cong-trinh-dau-moi-ho-dau-tieng-20191111164926800.htm

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here