Hơn 100 lao động Trung Quốc không phép tại Đắk Nông

Hơn 100 người Trung Quốc đang làm việc tại các dự án nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vẫn chưa được cấp giấy phép lao động theo quy định

Ngày 12-5, một lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông, cho biết qua kiểm tra tại dự án Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 (huyện Đắk Song) đã phát hiện hơn 100 người Trung Quốc đang làm việc tại đây chưa được cấp giấy phép lao động theo quy định.

Do đó, đơn vị đã lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư phải bổ sung giấy phép cho số người nói trên. Sáng nay (12-5), sở cũng đã báo cáo với vấn đề này với UBND tỉnh Đắk Nông để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.

“Hiện, chúng tôi vẫn chưa thể quyết định hình thức xử phạt cụ thể, bởi chủ đầu tư vẫn chưa đến làm việc. Chủ đầu tư dự án hứa sẽ đến làm việc và khi đó cơ quan chức năng mới ra hình thức xử lý” – vị lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đắk Nông cho biết thêm.

Dự án Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3 do Công ty TNHH MTV năng lượng Đắk N’Drung 1, 2, 3 làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng. Cả 3 dự án được UBND tỉnh Đắk Nông cấp quyết định chủ trương đầu tư từ ngày 1-10-2020, đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào vận hành trước 1-11-2021.

Từ đầu tháng 4 đến nay, tại các dự án này thường xuyên xảy ra tình trạng người dân tập trung để phản đối việc thi công. Có thời điểm, 60-70 người dân dựng bạt, chặn đường không cho xe vận chuyển thiết bị vào thi công tuabin điện gió.

Theo các hộ dân, họ đề nghị giải đáp rõ một số vấn đề như tư tự ý san ủi, mở rộng đường để phục vụ xe siêu trường, siêu trọng; việc giải quyết bồi thường, hỗ trợ đối với nhà cửa, đất đai của người dân trong bán kính 300m; việc tạo ra tiếng ồn cường độ lớn và làm nứt nhà 7 hộ dân thuộc thôn 8, xã Thuận Hà (huyện Đắk Song).

Cao Nguyên – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Ảnh: Cấp tập xây dựng Dự án Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, 2, 3

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/hon-100-lao-dong-trung-quoc-khong-phep-tai-dak-nong-2021051216082113.htm