Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Tp.HCM thăm Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 21/12, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Tp.HCM (HANE) đã đến thăm và trồng cây xanh tại Trung đoàn Radar 251 – Núi Lớn Hồ Mây, Tp. Vũng Tàu với chủ đề “Trồng cây vì một Việt Nam Xanh”.

Đây là lần trồng cây thứ 2 tại Trung đoàn 251 nhằm bổ sung thêm nguồn cây sau 2 năm dịch giãn cách và cũng là chương trình nằm trong kế hoạch lâu dài của Hội với mong muốn phủ xanh các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các chương trình trồng cây phối hợp với Đoàn Thanh niên CA Tp.HCM cũng như chương trình trồng cây xanh tại các quận, huyện Tp.HCM mà Hội đã đi cùng ba năm qua.

Đoàn tham gia lần này có gần 30 thành viên gồm: Ông Đặng Văn Khoa – Ủy viên TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội, trưởng đoàn; Ông Nguyễn Toàn Thắng – PCT Hội kiêm CVP, Ông Huỳnh Tấn Đạt – PCT Hội; Khách mời là PGS.TS. Nguyễn Tấn Phong – Trưởng Khoa Môi trường – Tài nguyên và Biến đổi Khí hậu Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM; PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á Tp.HCM; Ông Phan Ngọc Ánh – Trưởng Ban hợp tác quốc tế và phát triển doanh nghiệp Hội năng lượng sạch Việt Nam; các UV BCH Hội và đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, hội viên…

Tại buổi đón tiếp, Đại tá Trần Trung Hưng – Phó Chính ủy, chia sẻ: “Trung đoàn 251 là đơn vị cũng còn mới, đang vào giai đoạn xây dựng lần thứ 2, cây cối thì chưa có nhiều, địa hình núi đá cao nên rất khó khăn, đây lại là lá phổi xanh của thành phố Vũng Tàu. Vì thế, Trung đoàn cũng rất vui mừng được Hội và những đại diện đồng hành quan tâm, chia sẻ, động viên góp công phủ xanh đồi trọc, góp phần tạo thêm màu xanh cho cảnh quan khuôn viên nơi đây, tạo thêm động lực giúp cán bộ chiến sĩ càng thêm yêu và gắn bó với đơn vị. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Hội và đoàn đã có những việc làm hết sức ý nghĩa trong ngày truyền thống kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”.

 

Ban Chấp hành Hội HANE tặng hoa chúc mừng Trung đoàn 251 nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ông Đặng Văn Khoa – Ủy viên TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội, cũng chia sẻ: “Cùng chung tinh thần yêu màu xanh của thiên nhiên đất trời đã thôi thúc chúng ta gắn kết lại với nhau để làm những việc làm hết sức ý nghĩa này. Xin cảm ơn Trung đoàn 251 đã tạo điều kiện để mọi người được chung tay góp sức làm cho nơi đây xanh đẹp hơn. Nhân ngày ý nghĩa lịch sử này, thay mặt Hội, tôi xin được chúc các đồng chí cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 251 luôn chân cứng đá mềm và nỗ lực phấn đấu, xứng danh người chiến sĩ nhân dân”.

Các thành viên đoàn cùng các cán bộ chiến sĩ trồng cây trong khuôn viên Trung đoàn 251.

Được biết, tổng số 315 cây lần này do các đơn vị như Công ty NTM, Công ty Nulex, Ngân hàng Agribank chi nhánh quận 12 và một số cá nhân trao tặng, trong đó cây xanh là 200 cây nguyệt quế, 50 cây chuông vàng, 70 cây ăn trái (xoài, bưởi, ổi) và 2 tấn phân bón do Công ty TM&XD An Sinh trao tặng.

Phan Hải Bình An

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

 Ảnh: Các thành viên đoàn cùng các cán bộ chiến sĩ trồng cây trong khuôn viên Trung đoàn 251.