“Hoa đẹp giữa đời thường” thấm đẫm giá trị nhân văn

(Phapluatmoitruong.vn) – “Hoa đẹp giữa đời thường” chia sẻ những câu chuyện, những nhân vật có tấm lòng yêu thương nhằm tôn vinh, truyền tải thông điệp nhân văn đến với khán giả.

Với chương trình “Hoa đẹp giữa đời thường”, khán giả sẽ được giới thiệu những câu chuyện đẹp và cả hành trình truyền cảm hứng của nhân vật. Tại đây, khán giả sẽ được biết đến những cá nhân, tổ chức luôn sẵn sàng dang rộng đôi tay giúp đỡ cộng đồng, cùng nhau sẻ chia để vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần đọc sách, yêu sách và mang sách đến cho trẻ em vùng sâu vùng xa, dự án “Mang sách cho em” của M. Group – một đơn vị trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và Axiom Academy – đơn vị về giáo dục, đã ra đời. Trích từ ngân sách của doanh nghiệp, dự án đặt những “bưu điện sách” tại các vị trí khách sạn, khu nghỉ dưỡng trực thuộc đơn vị. Tại đây, khách du lịch hoặc bất cứ ai có nguồn sách đã qua sử dụng, hoặc không còn sử dụng đều có thể quyên góp cho “bưu điện sách” này.

Chị Lâm Thanh Trúc – Đại diện đơn vị thực hiện dự án “Mang sách cho em”.

Hoặc dự án “Cơm 0 đồng ấm áp lòng người” của anh Lê Thanh Hùng – Bí thư Đoàn phường 7, TP. Bến Tre. Anh Hùng đã nảy ra ý tưởng chia sẻ khó khăn với bà con bằng cách trao các phần cơm cho người lao động nghèo. Mỗi ngày, có khoảng 80 suất cơm được trao tặng, mỗi suất đều có đủ cá, thịt, rau… và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ khi hoạt động đến nay, mô hình “Suất cơm 0 đồng” đã phát tặng gần 40.000 suất cho bà con. Ngoài những người đến tận nơi để nhận cơm, anh Hùng luôn để dành 2 suất cơm đem trao tận nhà cho hai người khuyết tật.

Được biết, đây là công việc mà anh Hùng và cộng sự đã duy trì hơn 02 năm nay. Anh cho biết sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi nào không còn sức nữa thì thôi.

Anh Lê Thanh Hùng – Bí thư Đoàn phường 7, TP. Bến Tre.

Thông qua mỗi tập, “Hoa đẹp giữa đời thường” mong muốn có thể lan tỏa những giá trị tích cực, những câu chuyện nhân văn, đầy tình yêu thương đến với khán giả. Từ đó có thể truyền cảm hứng cho mọi người, khuyến khích hành động để tạo nên một xã hội văn minh và nhân ái. Chương trình được phát sóng vào 19h10-19h15, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh THVL1.

P. V

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: “Hoa đẹp giữa đời thường” phát sóng trên kênh THVL1 vào 19h10-19h15, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.