‘Hố tử thần’ nuốt trọn vỉa hè, đe dọa an nguy nhiều hộ dân

Một số hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp khi ‘hố tử thần’ xuất hiện nuốt trọn vỉa hè phố chợ Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Sự việc xảy ra khoảng 16h ngày 6/4 được cho là liên quan tới việc khoan giếng của một hộ dân ở thôn Hai, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Cụ thể, khi gia đình ông Đặng Đình Nhâm khoan giếng đến độ sâu 47m thì bất ngờ xảy ra sụt lún. Hai thợ khoan giếng kịp thời nhảy ra xa, không bị trôi tuột xuống hố cùng cây cối và đất đá xung quanh.

Các hộ dân phải sơ tán khẩn cấp khi “hố tử thần” xuất hiện. Ảnh: N.Sơn

Ban đầu, miệng hố chỉ rộng khoảng 3-4m, sau đó đó phát triển dần và nuốt trọn vỉa hè mặt tiền ba căn nhà liền kề từ số 194-198 phố chợ Quảng Bị. Trong đó, căn nhà số 196, gần như toàn bộ sàn nhà tầng 1 và tài sản của người dân đã trôi tuột vào “hố tử thần”.

Ước tính “hố tử thần” sâu khoảng 4-5m. Để khống chế sụt lún và “hố tử thần” phát triển, người dân huy động một xe bê tông tươi 50m3 đổ xuống hố, nhưng không có tác dụng.

“Hố tử thần” nhìn từ trên cao. Ảnh: N.Sơn

Sau khi xảy ra sự việc trên, UBND xã Quảng Bị đã di dời 8 hộ dân xung quanh, để đảm bảo an toàn phòng trường hợp “hố tử thần” tiếp tục mở rộng. Đoạn tỉnh lộ 419 qua ba căn nhà phố chợ Quảng Bị từ số nhà 194-198 cũng được cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Đồng thời tìm nguyên nhân gây nên “hố tử thần” cũng như phương án khắc phục.

Hải Đăng – Báo Nông Nghiệp

Theo Nông Nghiệp

Ảnh: “Hố tử thần” nuốt vỉa hè và sàn nhà của hộ dân. Ảnh: N.Sơn

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nongnghiep.vn/ho-tu-than-nuot-tron-via-he-de-doa-an-nguy-nhieu-ho-dan-d287936.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here