Hình ảnh người dân chật vật vượt ngập trong mưa cực lớn ở TP HCM

Người dân vất vả di chuyển trong tình trạng trên đầu mưa xối xả, dưới chân là nước dâng cao…

Trận mưa lớn tại nhiều nơi trên địa bàn TP HCM vào chiều 24-6 khiến hàng loạt đường phố ngập nặng, người dân vất vả di chuyển.

Đường Phan Văn Hớn (quận 12) ngập sâu, khúc ngập kéo dài khoảng 500m

Nhiều người phải vừa lái, vừa dùng chân “bơi”

Nhân viên công ty thoát nước đô thị được điều động đến để điều tiết giao thông, vớt rác làm bít miệng cống, hỗ trợ người đi đường khi gặp sự cố

Hàng quán ế ẩm bởi “bó tay” và chôn chân trong nước

Một nhân viên công ty thoát nước đô thị TP cho biết nguyên nhân đoạn đường này ngập là do mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao. Theo nhân viên này, phải đến khoảng 17 giờ thì đoạn đường này mới có thể ráo nước.

Trong chiều cùng ngày, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ phát cảnh báo dông, lốc, sét, mưa lớn cục bộ trên khu vực TP HCM.

Trong bản tin, đơn vị này cho hay qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển mạnh và gây mưa trên khu vực các quận 12, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 12, huyện Hóc Môn và TP Thủ Đức.

Đường Phan Huy Ích bị ngập

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mây dông cũng đang hình thành trên khu vực các quận trung tâm TP HCM, quận 7, quận 4, quận 8, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ.

Người, xe đều “lội”

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo từ giờ đến 18 giờ, các khối mây dông tiếp tục phát triển mạnh thêm, gây mưa rào kèm dông cho các khu vực kể trên, sau mở rộng ra toàn thành phố. Mưa lớn sẽ gây ngập cho nhiều nơi tại TP, người dân cần chú ý để lựa chọn những tuyến đường di chuyển phù hợp.

Lượng mưa phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 50 mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 6-7 (11-17m/s).

Phương tiện “lội nước” trên đường Lê Văn Thọ

Đường Nguyễn Văn Khối ngập nặng

Qua quan sát trên ứng dụng UDI Maps (ứng dụng cảnh báo ngập Công ty thoát nước đô thị TP), nhiều tuyến đường tại quận Gò Vấp đã bắt đầu lênh láng nước như: Phan Huy Ích, Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Khối, Lê Đức Thọ. Tuyến đường Nguyễn Văn Quá, Phan Văn Hớn (quận 12) cũng đang ngập sâu trong nước.

Lê Vinh – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Xem bài viết gốc tịa đây:

https://nld.com.vn/ban-doc/tp-hcm-dang-mua-lon-canh-bao-ngap-o-nhieu-noi-nguoi-dan-can-luu-y-20220624151706187.htm