Hình ảnh đẹp của ông Tây khiến bao người phải ngưỡng mộ

Trên mạng xã hội (MXH) lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông người nước ngoài đang bóc từng tờ rơi, quảng cáo dính trên cột điện ở khu vực đường Nguyễn Thị Định, quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 17/5.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, cứ 2 – 3 ngày, người dân khu phố Nguyễn Thị Định lại thấy ông Tây tay xách xô, tay xách cầm dụng cụ đi bóc những tờ rơi, quảng cáo trên những con phố.

Liên hệ được với người quay đoạn video này là chị Nguyễn Thị Định (Yên Nghĩa, Hà Đông) hiện đang làm việc tại khu vực này. Theo chị Định, thời điểm quay video vào khoảng hơn 14h chiều ngày 17/5, khi chị đang đứng bán hàng thì thấy ông Tây tay xách xô nước, tay cầm chiếc bay, quần áo lấm lem đến bóc tờ rơi ở cột điện. Thấy hành động của ông hay quá nên quyết định quay lại và nhờ một người bạn có tài khoản FB là Quang Huy đăng tải lên MXH.

Ông Tây trong đoạn video tên là Paul George Harding. Hiện tại, ông đang sống ở ngôi nhà trên đường Nguyễn Ngọc Vũ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), người dân trong con ngõ đường Nguyễn Ngọc Vũ ai cũng biết đến người đàn ông nay. Nhìn dáng người mảnh khảnh, gương mặt thân thiện và vui vẻ, ít ai nghĩ rằng cựu binh người Mỹ, cách đây gần 50 năm từng là lính thuộc lực lượng không quân tham chiến tại chiến trường Bình Định, Lâm Đồng. “Tôi thực sự ân hận về khoảng thời gian tham chiến tại Việt Nam bởi khi đó tôi còn quá trẻ. Tôi muốn làm điều gì đó để bù đắp phần nào những đau thương, mất mát mà tôi và đất nước tôi đã gây ra cho Việt Nam trong cuộc chiến cách đây nửa thế kỷ” – ông Paul chia sẻ.

Hình ảnh người cựu binh Mỹ cầm chổi, xẻng gỡ từng tờ quảng cáo, rao vặt trên các con ngõ của Thủ đô đang thu hút sự chú ý của nhiều người 

3 năm sống ở Việt Nam không đủ dài nhưng ông Paul đã coi đây như là quê hương thứ hai của mình. Thấy các bức tường nhem nhuốc bởi những tờ quảng cáo dán tràn lan, trái phép, ông đã cùng học viên lớp tiếng Anh của mình “ra tay” cạo sạch từng quảng cáo, rao vặt ở nhiều ngõ phố Hà Nội.

Mỗi ngày hai buổi sáng, chiều ông cùng các tình nguyện viên tháo bỏ những quảng cáo dán đầy trên tường. Sau hai tuần “ra tay”, đến nay nhóm của ông đã xử lý được nhiều loại quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Ngọc Vũ, Nguyễn Thị Định. 

(Theo vov.vn)

Ảnh trên: Ông Paul đã cùng các tình nguyện viên đi phun nước làm ẩm cạo sạch tờ rơi ở nhiều khu phố (Internet)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here