Hàng ngàn người ở Nha Trang chạy lũ trong đêm

Lũ lên nhanh khiến hàng ngàn gia đình ở ngoại ô TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa không trở tay kịp, nhiều người phải chạy lũ trong đêm.

 Chiều 15-11, lũ trên sông Cái bắt đầu lên nhanh. Đến 20 giờ cùng ngày, các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) nước bắt đầu dâng cao trong các khu dân cư.

Chiều 15-11, lũ trên sông Cái bắt đầu lên nhanh. Đến 20 giờ cùng ngày, các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang) nước bắt đầu dâng cao trong các khu dân cư.

Đến 20 giờ 20, nhiều tiếng hô hoán dọn đồ của người dân vang lên. “Lúc 18 giờ, tôi đưa vợ con ra Trường mầm non Vĩnh Thạnh để tránh lũ. Lúc về đến phòng trọ thì nước đã cao hơn 60 cm. Trở tay không kịp”- anh Khương, ngụ thôn Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh, phản ánh.

Đến 20 giờ 40, các con đường ở các thôn Phú Trung 1, Phú Trung 2 ngập cao gần 1 m. “Dù đã kê đồ lên cao hơn nửa mét nhưng vẫn không ăn thua. Nước lũ về nhanh quá!”-anh Quốc, ngụ thôn Phú Trung 2, thất thần nhìn đồ đạc chìm trong nước.

Còn anh Tài phải lội bộ hơn 300 m đưa vợ đi làm về không kịp khi nước dâng cao. “Các con đường nước chảy như suối, chỉ tầm 300 m mà tôi phải đi gần 30 phút mới đón được vợ”, anh Tài chia sẻ.

Theo dự báo, đỉnh lũ trên sông Cái sẽ đạt đỉnh lúc nửa đêm nay. Đỉnh lũ tại trạm Đồng Trăng có khả năng đạt 10,5 m dưới mức báo động 3 là 0,5 m.

Do mưa lớn, chiều 15-11, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Khánh Hòa thông báo sẽ cùng lúc 9 hồ, đập, trong đó hồ Suối Dầu dự kiến xả 120 m3/s.

Theo người dân, mưa lớn kèm xã lũ các hồ đập khiến nhiều địa bàn ở Nha Trang ngập nặng.

Đến 21 giờ, ghi nhận của PV báo Pháp Luật TP.HCM, mực nước ở một số nơi ở thôn Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh đã lên cao hơn 1 m.

“Nhà nước cần có biện pháp để người dân bớt khổ mỗi mùa mưa lũ về. Chỉ trong một đêm tài sản theo dòng nước đi mất, thiệt hại rất lớn”- ông Hoàng Văn Thạnh, ngụ xã Vĩnh Thạnh bức xúc.

Xuân Hoát – Báo PLO.VN

Theo PLO.VN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://plo.vn/hang-ngan-nguoi-o-nha-trang-chay-lu-trong-dem-post761784.html