Hàng loạt mương cống ‘bẫy’ người đi đường trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Là khu công nghiệp đông đúc, tập trung nhiều công nhân thế nhưng hiện nay trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP HCM) lại đang tồn tại một tình trạng là các cống nước sâu cả mét không có nắp đậy hết sức nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân.

Ghi nhận trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc, hệ thống cống thoát nước ở đây không làm theo chuẩn đô thị mà làm cống hở, không có nắp đậy. Và tất cả các tuyến đường trong KCN này đều có đường cống chạy qua nhưng đa phần đều không che chắn, đậy nắp. Điều này như “bẫy” người đi đường khi qua khu vực này.

Theo phản ánh người dân, tình trạng này tồn tại nhiều năm nay nhưng các đơn vị chức năng không có biện pháp khắc phục triệt để.

Những cống nước ở đây sâu hơn 1m, rộng hơn 0,5m, không có nắp đậy, không rào chắn và biển báo theo quy định. Hơn nữa tuyến cống hở này luôn ngập ngụa rác, ứ đọng nước bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ gây dịch bệnh cho người dân sống trong khu vực.

Người dân nhiều lần phản ánh nhưng phía Ban quản lý KCN chỉ làm rào chắn tạm, không giải quyết triệt để vấn đề. Ảnh: NP

Nguy hiểm hơn khi phần đường cống đi qua chính là phần vỉa hè đi bộ của người dân, nhiều người sợ ngã xuống cống nên đánh liều đi xuống lòng đường. Thực tế đã từng có người đi xe máy bị tai nạn rồi rơi luôn xuống cống nước này.

Nói về điều này, ông Hồ Hải Sơn (trú tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP HCM) bức xúc: “Mặc dù chúng tôi đã phản ánh nhiều lần về vấn đề nguy hiểm của những đường cống này nhưng Ban quản lý và công ty TNHH MTV khu công nghiệp Vĩnh Lộc vẫn không có hướng khắc phục. Chỉ mới gần đây, Ban quản lý khu công nghiệp Vĩnh Lộc mới tiến hành cho rào chắn một đoạn, nhưng lại chắn lối đi, bít đường của các hộ dân. Chúng tôi hết sức bức xúc về vấn đề này”.

Việc rào chắn không những không giải quyết được vấn đề ô nhiễm, nguy hiểm mà còn chắn lối đi của các hộ dân bên trong. Ảnh: NP

Được biết, tại khu vực này đoạn đường số 7 dài khoảng 2km thì chỉ được rào khoản 200m đầu đường đoạn gần quốc lộ 1, còn lại vẫn để trống.

Theo Chủ tịch phường Bình Hưng Hòa B thì khu công nghiệp Vĩnh Lộc thuộc sự quản lý của Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, nên việc rào chắn các cống nước này là do khu công nghiệp tự thực hiện chứ phường không nắm.

Việc để các cống hở là hết sức nguy hiểm cho người dân, đoạn đường 200m rào chắn nói trên cũng chỉ là tạm bợ, không giải quyết được triệt để vấn đề. Điều lạ là khi nhận được phản ánh thì phía Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP HCM và công ty TNHH MTV khu công nghiệp Vĩnh Lộc lại cho rằng đoạn đường này nằm ngoài ranh khu công nghiệp?

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Nam Phong – Báo BVPL

Theo Bảo Vệ Pháp Luật

Ảnh: Hàng loạt mương cống không đậy nắp, sâu cả mét trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc gây nguy hiểm, ô nhiễm cho người dân. Ảnh: NP

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baovephapluat.vn/kinh-te/giao-thong-bot/hang-loat-muong-cong-bay-nguoi-di-duong-trong-khu-cong-nghiep-vinh-loc-78350.html

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here