Hàng loạt chung cư mini ở huyện Thạch Thất bất ngờ ‘trùm mền’

Các công trình, nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini) tại xã Tân Xã (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) bất ngờ được trùm mền để tiến hành tháo dỡ phần vượt tầng

Những ngày qua, nhiều tòa chung cư mini tại điểm nóng xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội bất ngờ được "trùm mền" quây tôn để tháo dỡ phần vi phạm. Trong ảnh là tòa chung cư mini My Home 9 tầng với gần 200 phòng đang được "trùm mền", quây bạt xung quanh phía trên tòa nhà để tiếp tục tháo dỡ, cắt ngọn phần vi phạm.

Những ngày qua, nhiều tòa chung cư mini tại điểm nóng xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội bất ngờ được “trùm mền” quây tôn để tháo dỡ phần vi phạm. Trong ảnh là tòa chung cư mini My Home 9 tầng với gần 200 phòng đang được “trùm mền”, quây bạt xung quanh phía trên tòa nhà để tiếp tục tháo dỡ, cắt ngọn phần vi phạm.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất, hiện chủ đầu tư có đơn xin tự tháo dỡ, thời gian kéo dài đến hết tháng 12. “Quan điểm của huyện là sai phạm phải xử lý nghiêm, không có vùng cấm. Đối với tòa nhà My Home chủ đầu tư đang tháo dỡ phần mái. Trước mắt, huyện yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ đến tầng 5, đồng thời trong quá trình phá dỡ phải che chắn, đảm bảo an toàn. Trong trường hợp chủ công trình không phá dỡ theo cam kết, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế, phá dỡ phần công trình vi phạm theo quy định” – lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất thông tin.

Theo đó, ghi nhận dọc đường Phú Hữu (xã Tân Xã), cách tòa chung cư mini My Home cao 9 tầng với cả trăm căn hộ xây trái phép chỉ mấy trăm mét có đến gần chục tòa chung cư đang “trùm mền” để tháo dỡ phần vi phạm.

Các tòa nhà này đều có điểm chung là xây dựng sai phép, vượt tầng với quy mô “khủng” từ 7-10 tầng, vi phạm xây dựng, vi phạm PCCC.

Nhiều căn hộ đã có người thuê ở.

Phần nóc của tòa nhà được “trùm mền” kín mít.

Tòa “Chung Cư Mini cao cấp Luxuzy Building Phương Linh” cũng trên đường Phú Hữu đang tự tháo dỡ phần vi phạm.

Những tòa chung cư mini đua nhau mọc lên ở làng quê của huyện Thạch Thất trong những năm qua.

Nhiều công trình mới quây bạt, che chắn chưa tiến hành tháo dỡ phần vi phạm.

Trong khi đó, một số chủ đầu tư đang bắt đầu tháo dỡ phần mái tôn phía trên.

B.H.Thanh – Hữu Hưng – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/hang-loat-chung-cu-mini-o-huyen-thach-that-bat-ngo-trum-men-20231029095539202.htm